Tai nghe AirPods gặp vấn đề khó hiểu về lỗi “hút” pin dự trữ từ hộp đựng

0
1185

Có vẻ như những lùm xùm gần đây liên quan đến hiệu suất pin thiết bị lại không chỉ dính dáng đến mình MacBook Pro thế hệ mới mà còn cả sản phẩm tai nghe không dây AirPods mới ra mắt gần đây nữa.

Cụ thể, hộp đựng và sạc của AirPods cũng chứa một viên pin lưu trữ riêng của nó, dùng để sạc cho tai nghe khi bạn đặt nó lại và trong hộp. Apple từng khẳng định chắc nịch rằng dung lượng pin của hộp đựng có khả năng sạc lại thời lượng sử dụng tương đương 24 tiếng. Tuy nhiên, một số người dùng lại cho hay họ nhận thấy năng lượng dự trữ đó bị hao hụt đi khoảng 40%, kể cả khi AirPods đang ở trạng thái đầy và kết nối Bluetooth không hoạt động quá nhiều mà phải sạc lại cả.

Apple cũng đã nhanh chóng có những động thái bù đắp cho khách hàng khi gặp phải tình huống này. Thành viên severinskulls trên Reddit đã thuật lại sự việc bất thường này, cụ thể là hộp đựng AirPods của anh bỗng tụt 15-20% khi để qua đêm – và sau khi gặp quản lý của một cửa hàng Apple, anh đã được đổi lại một cặp AirPods mới nguyên. Kết quả là không còn tình trạng đó xảy ra nữa. Có vẻ như đây là một lỗi liên quan đến một bộ phận nhỏ trong số các thiết bị chứ không ảnh hưởng trên diện rộng.

Được biết, trong thời gian đầu ra mắt AirPods, mọi phản hồi về thời lượng pin đều khá tích cực, đặc biệt khi nói đến tốc độ sạc và cơ chế kiểm tra thời lượng pin hiện tại thông qua iPhone. Chỉ tới gần đây mới nổi lên sự cố bất thường này, khi chúng được bán phổ biến trên thế giới.

Hiện vẫn chưa rõ tỷ lệ bao nhiêu người dùng bị liên lụy. Vài giả thuyết đặt ra rằng đây là hậu quả bắt nguồn từ cách sử dụng và số chu kỳ sạc qua thời gian, nhưng nhiều người khác cũng cho biết họ nhận thấy tình trạng đó ngay cả khi vừa mới sử dụng trong thời gian đầu nhận thiết bị. Apple vẫn chưa có bình luận chính thức gì về vấn đề này.

Tham khảo: DigitalTrends, Trí Thức Trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here