Amazon cũng sẽ ra mắt một chiếc tai nghe hoàn toàn không dây để cạnh tranh với Apple AirPods

0
853
Alexa, trợ lý ảo, thông minh, loa, sony, bose, tai nghe, không dây, tintucaudio

Chiếc tai nghe hoàn toàn không dây của Amazon sẽ được tích hợp Alexa, chất âm tốt hơn và giá rẻ hơn

Sau thất bại của Fire Phone, Amazon quyết định sẽ sản xuất phụ kiện thay vì smartphone để mở rộng trợ lý ảo Alexa.

Amazon đang thử tìm một cách mới để giúp nhiều người dùng tiếp cận với trợ lý ảo Alexa hơn, khi mà nỗ lực phát triển smartphone đã hoàn toàn thất bại. Gã khổng lồ thương mại điện tử sẽ tham gia vào thị trường phụ kiện, với một chiếc tai nghe hoàn toàn không dây giống như Apple AirPods.

Theo báo cáo của Bloomberg, Amazon đã sẵn sàng để có thể ra mắt một chiếc tai nghe hoàn toàn không dây tích hợp Alexa, sớm nhất là trong nửa cuối năm nay. Thiết kế và cách hoạt động của chiếc tai nghe này sẽ gần giống với AirPods, nghĩa là tai nghe dạng earbud nằm gọn trong tai.

Amazon cũng sẽ ra mắt một chiếc tai nghe hoàn toàn không dây để cạnh tranh với Apple AirPods, tích hợp Alexa, chất âm tốt hơn và giá rẻ hơn - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nguồn tin nội bộ cũng cho biết chiếc tai nghe của Amazon sẽ vượt trội hơn các đối thủ cạnh tranh khác, đặc biệt là Apple AirPods. Chiếc tai nghe của Amazon sẽ có chất âm tốt hơn và giá bán cũng rẻ hơn. Đây sẽ là một lợi thế cạnh tranh lớn, đặc biệt là khi trợ lý ảo Alexa rất hữu dụng và quen thuộc với nhiều người dùng.

Với trợ lý ảo Alexa, người dùng có thể ra lệnh cho chiếc tai nghe bằng giọng nói, để đặt đồ ăn, tìm kiếm bài hát, tra cứu các thông tin và nhiều tính năng khác. Để kích hoạt trợ lý ảo này, người dùng chỉ cần nói câu lệnh “Alexa”. Bên cạnh đó, chiếc tai nghe cũng có khả năng điều khiển bằng cử chỉ vật lý. Ví dụ như chạm để nhận cuộc gọi hoặc chuyển tới bài hát tiếp theo.

Apple hiện đang bán AirPods với giá 159 USD và 199 USD. Do đó chiếc tai nghe của Amazon với giá bán rẻ hơn, có thể kỳ vọng trong khoảng 130 – 150 USD.

Amazon đã từng thất bại với Fire Phone, nhưng sau đó lại rất thành công với loa thông minh Echo. Chiếc tai nghe không dây này sẽ là thiết bị phần cứng tiếp theo của gã khổng lồ thương mại điện tử, chúng ta sẽ cùng chờ đợi xem liệu nó có thể thành công hay không.

Tham khảo: bloomberg, genk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here