AirPods 2 có doanh số bán hàng trong Quý 1/2019 thấp hơn kỳ vọng, Samsung vươn lên vị trí thứ 2

0
847

Theo Counterpoint Research, công ty chuyên nghiên cứu thị trường cho biết, mặc dù được ra mắt ngay trong quý 1, thị phần AirPods của Apple vẫn đang “dậm chân tại chỗ” so với quý trước.

Apple AirPods là một trong những dòng sản phẩm “kỳ tích” của Apple khi đã “thống trị” thị trường các thiết bị tai nghe không dây với hơn 50% thị phần. Tuy nhiên, với việc thế hệ kế nhiệm AirPods không được ra mắt với nhiều nâng cấp đáng chú ý thì doanh số bán hàng của phụ kiện này không khiến thị phần AirPods của Apple trở nên “nhảy vọt” như thế hệ đầu tiên.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Second-generation-Apple-AirPods-had-weaker-than-expected-sales-in-Q1 AirPods 2 có doanh số bán hàng trong Quý 1/2019 thấp hơn kỳ vọng, Samsung vươn lên vị trí thứ 2

Thế hệ AirPods 2 được nâng cấp con chip W1 lên con chip H1 cho việc cải thiện khả năng kết nối Bluetooth, giúp tiết kiệm pin hơn. Theo Apple tuyên bố thì AirPods 2 có thể cho thời gian thoại nhiều hơn 50% so với AirPods 1, cho phép người dùng chuyển đổi giữa các thiết bị iPhone, iPad, Apple Watch hay MacBook ngay trong khi nghe nhạc nhanh hơn gấp 2 lần. Siri giờ đây cũng sẽ có thể được kích hoạt chỉ bằng lệnh “Hey, Siri”.

Ngoài ra, thế hệ AirPods 2 cũng sẽ hỗ trợ khả năng sạc không dây với case AirPods mới. Với việc các mẫu iPhone 11 gần đây được rò rỉ sẽ hỗ trợ tính năng sạc ngược không dây tương tự Huawei P30 hay Galaxy S10, người dùng sẽ có thể dễ dàng sạc pin cho chiếc case chỉ bằng cách đặt lên mặt lưng của chiếc iPhone. Điều này cũng sẽ khiến Apple cần phải trang bị một dung lượng pin lớn hơn cho các mẫu iPhone năm nay.

Mặc dù có khá nhiều nâng cấp, tuy nhiên những nâng cấp này về bản chất không đủ sức hấp dẫn để khiến người mua phải bỏ tiền ra nâng cấp hoặc mua một chiếc AirPods 2 mới. Cộng thêm các chương trình giảm giá AirPods thế hệ đầu để dọn hàng tồn kho, “mở đường” cho AirPods 2, đã khiến doanh số bán hàng của thế hệ AirPods 1 tăng hơn so với dự kiến, trong khi đó AirPods 2 lại chứng kiến sức mua không như mong đợi. Tất cả là do AirPods 2 không hề như những gì người dùng mong chờ trước đó.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất hear-a AirPods 2 có doanh số bán hàng trong Quý 1/2019 thấp hơn kỳ vọng, Samsung vươn lên vị trí thứ 2

Trong khi thị phần Apple AirPods không tăng trưởng mạnh mẽ như khi thế hệ đầu ra mắt, Samsung lại chứng kiến một bước “nhảy vọt” đáng chú ý. Với sự ra mắt của chiếc Galaxy Buds, thay thế cho chiếc Galaxy Gear IconX trước đó, từ vị trí số 3 “nhảy” lên vị trí thứ 2 và vượt mặt Jabra.

Toàn thị trường tai nghe không dây cũng chứng kiến sự tăng trưởng tới 40% so với Quý 4/2018 khi giờ đây đã có tới 17.5 triệu thiết bị được bán ra trong toàn cầu, mặc cho Quý 4/2018 là một trong những Quý có sức mua được cho là nhiều nhất trong năm bởi nó đi kèm với mùa lễ mua sắm cuối năm.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất hear-b AirPods 2 có doanh số bán hàng trong Quý 1/2019 thấp hơn kỳ vọng, Samsung vươn lên vị trí thứ 2

Trong cuối năm nay, chúng ta sẽ được chứng kiến thêm 2 đối thủ “nặng ký” mới trong thị trường các thiết bị tai nghe không dây. Cả Amazon lẫn Microsoft đều đang lên kế hoạch trình làng mẫu tai nghe true wireless đầu tiên của mình trong năm nay. Các báo cáo cho biết, tai nghe không dây của Amazon sẽ được tích hợp sẵn trợ lý ảo Alexa, cho chất lượng âm thanh tốt hơn cũng như có giá rẻ hơn AirPods của Apple. Trong khi đó, chiếc Surface Buds của Microsoft cũng sẽ đi kèm sẵn trợ lý ảo Cortana.

Theo Cellphones

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here