AirPods thắng lớn: Chiếm trọn Top 1 ưa thích của người Mỹ về tai nghe không dây

0
992

Một khảo sát mới được tiến hành với người tiêu dùng Mỹ cho thấy AirPods của Apple là thương hiệu được ưu tiên hàng đầu khi người dùng chọn mua tai nghe.

Khoảng 57% số người tham gia trả lời khảo sát cho biết họ sẽ lựa chọn tai nghe đến từ Apple. Bên cạnh đó, trong top 5 các thương hiệu hàng đầu về tai nghe không dây do người tiêu dùng Mỹ lựa chọn còn có Bose, Samsung, Sony và Beats…

Công ty nghiên cứu CounterPoint Research đã đề nghị người trả lời cho biết họ cân nhắc chọn mua thương hiệu tai nghe nào. Người trả lời có thể chọn nhiều hơn 1 thương hiệu, do đó, số liệu tổng có thể vượt trên mức 100%.

Thống kê cụ thể lựa chọn của người tiêu dùng Mỹ đối với các thương hiệu tai nghe không dây (true-wireless) như sau: Apple: 57%, Bose: 39%, Samsung: 33%, Sony: 31%, Beats: 26%.

AirPods thắng lớn: Chiếm trọn Top 1 ưa thích của người Mỹ về tai nghe không dây - Ảnh 1.

Trong đó, tính dễ sử dụng là một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất tới quyết định chọn mua của người tiêu dùng: “Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy Apple tiếp tục là cái tên hàng đầu được người tiêu dùng Mỹ lựa chọn khi mua tai nghe không dây trong tương lai. AirPods của Apple là lựa chọn hàng đầu nhờ các yếu tố như tính dễ sử dụng, sự thoải mái và vừa vặn, cũng như tính di động của sản phẩm này.”

Người tiêu dùng cũng có xu hướng chọn mua tai nghe in-ear (loại tai nghe nhét sâu trong tai) true-wireless nhiều hơn các loại tai nghe không dây khác.

Tính chung trên thị trường tai nghe không dây ở thời điểm hiện tại, tỉ lệ người dùng mong muốn sở hữu loại tai nghe này đang ở mức rất cao: 60% số người tiêu dùng Mỹ tham gia khảo sát cho biết họ sở hữu ít nhất 1 loại tai nghe không dây, và khoảng 40% cho biết họ sẽ mua tai nghe không dây trong vòng 1 năm tới. Dĩ nhiên, số liệu ở 2 hạng mục này có thể có sự “chồng lấn”, do có những người đã sở hữu 1 đôi tai nghe không dây rồi lại muốn mua thêm một đôi nữa… do đó không thể kết luận rằng 100% (60% + 40%) người Mỹ đều đã (hoặc muốn) sở hữu tai nghe không dây được.

Một vài yếu tố chủ yếu khác khiến người Mỹ mong muốn sở hữu những chiếc tai nghe không dây bao gồm: các trợ lý ảo thông minh (Siri hay Alexa), tính năng chống ồn chủ động (ANC). Hiện tại, AirPods chưa hỗ trợ ANC, song nhiều báo cáo cho thấy thế hệ thứ ba của mẫu tai nghe này sẽ được hỗ trợ.

Bên cạnh AirPods, trong tương lai cuộc cạnh tranh giữa các mẫu tai nghe true-wireless được dự báo sẽ còn khốc liệt hơn nữa, nhất là khi Amazon vừa “trình làng” một sản phẩm tương tự, hỗ trợ trợ lý ảo Alexa với giá chưa tới 100 USD (khoảng 2,33 triệu đồng).

Theo Quang Huy, Kenh 14

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here