Apple đã là gì, tai nghe không dây gắn mác Louis Vuitton có giá cả nghìn đô nhưng chất lượng cũng chỉ “thường thường bậc trung”

0
838

Louis Vuitton trình làng tai nghe không dây gắn logo LV với giá gần 1.000 USD – gấp 6 lần AirPods của Apple. Nhưng chất lượng của tai nghe này như thế nào?

Louis Vuitton vừa bước vào cuộc chơi tai nghe không dây với cặp tai nghe siêu sang mang tên Horizon, giá 1.000 USD.

Bạn hẳn đã biết Louis Vuitton là một nhãn hiệu thời trang Pháp, nổi tiếng với những sản phẩm như túi xác, vali, quần áo, và các món phụ kiện cao cấp. Mọi thứ hãng làm ra đều được gắn logo LV. Tất nhiên, cặp tai nghe không dây mà chúng ta đang nói đến ở đây cũng không phải ngoại lệ.

Trong hộp tai nghe này ngoài cặp tai nghe và hộp sạc còn có 2 chiếc túi nhỏ, hướng dẫn sử dụng và một phong bì đựng khăn lau Louis Vuitton (???). Bên trong túi nhỏ thứ nhất là các nút tai với nhiều kích cỡ khác nhau, cho phép bạn thay thế để phù hợp với tai của mình. Túi nhỏ thứ hai chứa một sợi cáp sạc USB-C và một adapter USB (cả hai đều có logo LV).

Dù cặp tai nghe này được dán nhãn LV, nhưng chúng thực ra là tai nghe không dây MW07 đến từ công ty âm thanh Master & Dynamic. Giá bán lẻ của MW07 chỉ khoảng 300 USD mà thôi. Tức là bạn phải trả thêm 700 USD chỉ để có được logo LV dán trên đó mà thôi.

Apple đã là gì, tai nghe không dây gắn mác Louis Vuitton có giá cả nghìn đô nhưng chất lượng cũng chỉ thường thường bậc trung - Ảnh 1.

Về âm thanh: 4/5

Âm thanh của tai nghe LV Horizon sắc sảo, bass mạnh, 3 dải tần trầm/trung/cao đều tuyệt vời, và nhìn chung chất lượng âm thanh của Horizon tốt hơn một chút so với AirPods.

Tai nghe của LV không có tính năng khử tiếng ồn, nhưng có thể cách ly tiếng ồn – có nghĩa là nó chặn được tiếng ồn từ môi trường xung quanh. Thử nghiệm cho thấy khi đeo tai nghe đến văn phòng, bạn sẽ chẳng thể nghe các cộng sự đang nói gì trừ khi họ nói rất to. Khi mang ra đường, bạn cũng sẽ không nghe tiếng ồn của đường phố, nhưng vẫn có thể nghe được tiếng bóp còi xe hơi từ đằng sau.

Tuy nhiên, âm thanh trong cuộc gọi của Horizon lại không tuyệt như mong đợi. Một người dùng cho biết chất lượng âm thanh tệ hơn nhiều so với khi bạn gọi điện thông thường trên iPhone; nó gần như khi bạn đang đứng ở một khu vực ồn ào vậy.

Apple đã là gì, tai nghe không dây gắn mác Louis Vuitton có giá cả nghìn đô nhưng chất lượng cũng chỉ thường thường bậc trung - Ảnh 2.

Thiết kế và tính năng: 4/5

Toàn bộ  sản phẩm trông rất đẹp, nhưng cặp tai nghe khá dễ dính bẩn, còn hộp sạc thì dễ bị trầy xước. Bạn sẽ thích hệ thống nút bấm được tích hợp trên LV Horizon. Ở tai bên phải, bạn có một nút bấm: bấm một lần để tạm ngừng hoặc phát nhạc, bấm hai lần để bỏ qua một bài hát, và bấm giữ để kích hoạt trợ lý giọng nói. Ở tai bên trái, bạn có hai nút bấm để điều khiển âm lượng – quá tuyệt vời. Và giống như AirPods, khi bạn lấy một bên tai nghe ra khỏi tai, nhạc sẽ ngừng chơi, khi bạn đưa vào tai lại, nhạc sẽ tiếp tục.

LV Horizon có tốc độ kết nối khá nhanh qua Bluetooth, tuy nhiên mọi chuyện sẽ rắc rối một chút khi bạn kết nối tai nghe đến cả điện thoại và máy tính rồi tìm cách ngắt kết nối trên các thiết bị này. Một điều phiền phức khác là thao tác đặt tai nghe vào vỏ rất khó chịu: bạn sẽ cho rằng lấy ra thế nào, bỏ vào thế đấy; nhưng không, bạn sẽ phải xoay tai bên trái và đặt nó vào bên phải hộp, sau đó đặt tai bên phải vào bên trái hộp. Không hiểu tại sao Louis Vuitton lại nghĩ ra thao tác phức tạp đến thế?

Hộp sạc và bản thân tai nghe LV Horizon cũng không có nam châm, do đó nếu không cẩn thận, bạn có thể làm rơi món phụ kiện đắt tiền này như chơi! Bù lại, khoảng cách kết nối của tai nghe lên đến 18 mét, và nó còn có chuẩn chống bắn nước IPX4 – có nghĩa là nếu lỡ tay vung vẩy một ít nước lên tai nghe, nó vẫn sẽ hoạt động tốt.

Apple đã là gì, tai nghe không dây gắn mác Louis Vuitton có giá cả nghìn đô nhưng chất lượng cũng chỉ thường thường bậc trung - Ảnh 3.

Mức độ thoải mái khi sử dụng: 3/5

LV Horizon có cảm giác khá nhẹ, dù mỗi bên tai nặng đến 9 grams (trong khi AirPods chỉ 4 grams mà thôi, tức nhẹ bằng 1/2 tai nghe của Louis Vuitton). Do đó, chỉ cần mang tai nghe khoảng một tiếng, tai bạn sẽ bắt đầu có triệu chứng nhức mỏi, và bản thân chiếc tai nghe này cũng sẽ khá ấm khi hoạt động trong thời gian dài.

Một điều LV Horizon có còn AirPods không là khả năng thay đổi đầu mút của tai nghe sang cỡ nhỏ hơn để vừa với tai người dùng. Ngoài ra, tai nghe này còn có phần “cánh” với thiết kế lạ nhưng khá hiệu quả trong việc giúp cố định nó vào vành tai người dùng, mang lại cảm giác thoải mái hơn. Với chất liệu silicone, LV Horizon mềm mại và có vẻ hơi… yếu, đồng thời dễ dính ráy tai hơn hẳn so với AirPods. Ewww!

Thời lượng pin: 3/5

Thời lượng pin của LV Horizon không thuộc hàng đỉnh, chỉ khoảng 3,5 giờ nghe nhạc liên tục, trong khi AirPods trụ được đến 5 giờ. Tai nghe này cũng được sạc qua hộp, và sẽ mất khoảng 40 phút để sạc đầy pin. Chiếc hộp này khá nặng, khoảng 100 grams, tương đương khối lượng một cục xà phòng.

Giá: 2/5

Với mức giá 1.000 USD, LV Horizon rõ ràng không dành cho số đông. Như đã nói ở trên, chiếc tai nghe giống hệt như vậy nhưng không có logo LV chỉ có giá 300 USD mà thôi!

Kết luận

Về tổng thể, LV Horizon đạt điểm số 3/5. Nếu được bán với giá 300 USD như phiên bản không logo LV, có lẽ nó sẽ được 4/5. Nhưng nếu đối với bạn tiền bạc không thành vấn đề, và bạn là một fan của Louis Vuitton, thì bạn chẳng cần quan tâm điểm số làm gì. Còn ngược lại, bạn nên mua bản không logo, hoặc chọn một chiếc tai nghe khác hợp lý hơn.

Tham khảo: Business Insider, trithuctre

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here