Apple chuyển hướng sang mảng dịch vụ, đưa ứng dụng iTunes lên Smart TV của Samsung

0
984
Apple chuyển hướng sang mảng dịch vụ, đưa ứng dụng iTunes lên Smart TV của Samsung

Trong một động thái có thể được xem là tín hiệu của một cuộc chuyển dịch mô hình kinh doanh lớn, gã khổng lồ công nghệ Apple sẽ đưa các thư viện phim và TV show trên iTunes lên các Smart TV đời 2018 – 2019 do Samsung sản xuất.

Đó chính là thông tin do hai công ty công bố hôm Chủ nhật vừa qua. Với sự hợp tác này, các Smart TV của Samsung cũng sẽ hỗ trợ AirPlay 2 – một phương thức cho phép người dùng có thể stream các nội dung đa phương tiện trực tiếp từ một thiết bị Apple đến một Apple TV hoặc các thiết bị tương thích khác, mà cụ thể ở đây là các mẫu TV nói đã đề cập đến ở trên.

Samsung và Apple từ trước đến nay luôn là những đại kình địch trên thị trường smartphone, ngay cả khi Samsung là nhà cung ứng chính đối với nhiều linh kiện quan trọng trong các sản phẩm của Apple. Tuy nhiên, sự hợp tác lần này là lần đầu tiên Apple cho phép các thiết bị bên thứ ba được truy xuất thư viện video của hãng, ngoài các máy tính Windows. Dù động thái mới này có vẻ xa rời đường hướng kinh doanh của Apple trước đây, nhưng cũng hợp lý trước tình hình tài chính của công ty gần đây đã gặp “một chút” khó khăn (dẫn đến giá cổ phiếu bất ngờ giảm mạnh) khi mà khách hàng của họ có dấu hiệu trì hoãn nâng cấp điện thoại và tỏ ra lưỡng lự trước giá bán iPhone ngày càng cao. Do đó, Apple đang cố đẩy mạng mảng dịch vụ, trong đó có một dịch vụ stream chưa được công bố chính thức. Trang tin CNBC đã viết về việc này như sau:

Trong vài năm qua, Apple đã quan tâm hơn đến mảng kinh doanh dịch vụ của mình, và mảng này đã liên tục tăng trưởng trong khi doanh số iPhone chững lại. CEO Apple, Tim Cook, phát biểu tuần trước rằng dịch vụ tạo ra doanh thu đến 10,8 tỷ USD trong Quý tài chính đầu tiên của năm, và Apple dự định tăng gấp đôi quy mô mảng dịch vụ của hãng từ năm 2016 đến 2020″.

Apple chuyển hướng sang mảng dịch vụ, đưa ứng dụng iTunes lên Smart TV của Samsung - Ảnh 1.

Nếu Apple hi vọng cạnh tranh được với những tên tuổi như Netflix, đẩy mạnh việc bán Apple TV có lẽ là vẫn chưa đủ.

Trong thông cáo báo chí của Samsung, Phó Chủ tịch mảng Phần mềm và Dịch vụ Internet, Eddy Cue, viết như sau: “Chúng tôi hi vọng sẽ mang trải nghiệm iTunes và AirPlay 2 đến nhiều khách hàng hơn nữa trên thế giới thông qua Smart TV của Samsung, để người dùng iPhone, iPad và Mac sẽ có thêm một cách để tận hưởng mọi nội dung yêu thích của họ trên những màn hình khổng lồ tại gia”.

Apple, vốn đang đẩy mạnh chiến dịch tạo dựng hình ảnh “gã khổng lồ công nghệ không bán dữ liệu của bạn”, cho biết tính năng ad-tracking mặc định của Samsung sẽ không thể trích xuất bất kỳ dữ liệu người dùng này từ ứng dụng iTunes được thiết kế cho Smart TV.

Cuối năm ngoái, có nguồn tin cho biết các mẫu Smart TV 2019 của Samsung cũng sẽ hỗ trợ Google Assistant, mang đến cho người dùng một lựa chọn khác bên cạnh trợ lý Bixby mà Samsung đã tích hợp sẵn trên Smart TV của hãng.

Theo Trí Thức Trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here