Apple loại bỏ nốt Adapter Lightning sang jack 3.5 trong bộ phụ kiện iPhone

0
835

Nếu có một điều mà Apple giỏi nhất, đó chính là làm các thứ tối giản nhất có thể. Và lần này Nhà Táo lại một lần nữa chứng minh điều đó.

Apple loại bỏ jack cắm tai nghe

apple, iphone, jack, tai nghe, tintucaudio

Hồi năm 2016, khi ra mắt iPhone 7 không có jack tai nghe, Apple đã nhận rất nhiều chế giễu từ truyền thông cũng như sự chỉ trích của người tiêu dùng. Và vì biết sự thay đổi này khá đột ngột, nên hãng đã đưa kèm hộp iPhone một adapter Lightning sang jack 3.5mm. Adapter này giúp người dùng có thể dùng tai nghe cũ với chân 3.5mm để nghe nhạc bình thường trên iPhone đời mới.

Ta có thể khẳng định rằng bước đi này của Apple không phải là sai lầm, mà trái lại, nó đã biến tai nghe True Wireless thành xu thế của năm 2018.

Loại bỏ nốt adapter trong bộ phụ kiện

apple, iphone, jack, tai nghe, tintucaudio

Trong sự kiện ra mắt iPhone thường niên vào tháng 9 sắp tới, hãng còn quyết định tiến thêm một bước nữa. Đó là loại bỏ nốt adapter Lightning sang jack 3.5 trong bộ phụ kiện iPhone. Thông tin này được dựa trên báo cáo mới nhất của MacRumors. Cùng với đó, chính Cirrus Logic, hãng sản xuất của Adapter này, cũng đã xác nhậtn thông tin trên nhiều khả năng là thực.

Như vậy, Apple đang một phần gây thêm phần bất tiện cho người dùng, nhưng đồng thời cũng khuyến khích họ chuyển sang sử dụng thiết bị tai nghe không dây như Airpods. Bên cạnh đó, ta cũng có rất nhiều lựa chọn tai nghe True Wireless từ các hãng như Sony, Bose hay Jabra. Còn đối với những khách hàng vẫn trung thành với tai nghe có dây, họ sẽ buộc phải tự mua thêm Adapter, hoặc dùng Earpods với chân cắm Lightning.

apple, iphone, jack, tai nghe, tintucaudio

Hiện Adapter này đang được Apple bán lẻ với giá $12.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here