Hãng âm thanh nổi tiếng Nhật Bản Audio Technica vừa trình làng bản nâng cấp mới cho huyền thoại ATH-M50X, với tên gọi ATH-M50XBT. Chiếc tai nghe mới này mang chất âm phòng thu đặc trưng kết hợp với công nghệ âm thanh không dây tiên tiến.

Ưu điểm

  • Chất âm trung thực
  • Thời lượng pin lên đến 40 tiếng
  • Cảm giác đeo thoải mái
  • Giá bán hợp lý

Nhược điểm

  • Không thực sự đẹp mắt
  • Đeo lâu sẽ nóng vào mùa hè

ATH-M50XBT, tai nghe, không dây, tintucaudio, audio, technica

Sau khi ra mắt ATH-M50 vào năm 2007, Audio Technica không hề kì vọng đôi tai nghe này sẽ xuất hiện ở đâu khác ngoài các phòng thu âm. Tuy nhiên, một thập kỷ sau đó, ATH-M50 đã trở thành sản phẩm bán chạy nhất của hãng và được nhiều người coi như là chuẩn mực âm thanh. Sau đó, Audio Technica ra mắt một phiên bản thân thiện với người dùng phổ thông hơn, đó chính là ATH-M50X, và cũng đạt được phản hồi tích cực không kém. Giờ đây, ta đón chào phiên bản thứ 3 của mẫu tai nghe này, ATH-M50XBT, với vẻ ngoài gần như giống hệt với phiên bản cũ.

Chất âm nguyên bản

ATH-M50XBT, tai nghe, không dây, tintucaudio, audio, technica

Có lẽ khó khăn lớn nhất của hãng trong việc tạo ta ATH-M50XBT là làm sao để giữ nguyên vẹn chất âm của ATH-M50 khi không dùng dây dẫn. May mắn thay, những người tạo ra chiếc ATH-M50 đầu tiên hiện vẫn đang làm việc tại Audio Technica, và họ cũng chính là người góp phần phát triển chiếc ATH-M50XBT. Nhờ đó, ATH-M50XBT vẫn có chất âm cân bằng như người tiền nhiệm của mình.

ATH-M50XBT, tai nghe, không dây, tintucaudio, audio, technica

Cụ thể, bản thân các tai nghe anh em nhà M50 đều là tai nghe kiểm âm, với nhiệm vụ là tái tạo chính xác những gì ca sĩ thể hiện trong phòng thu. Chất âm chân thực, không màu mè ấy đối với nhiều người sẽ hơi khô khan và nhạt nhòa, những sự chính xác của ATH-M50X là những gì các kỹ sư âm thanh cần để có thể edit và master bản thu trước khi tạo ra sản phẩm âm nhạc hoàn thiện cho người nghe.

ATH-M50XBT, tai nghe, không dây, tintucaudio, audio, technica

ATH-M50XBT giờ đây cũng sở hữu âm thanh chân thực như vậy, nhưng không khô khan phẳng lì mà được thể hiện với nhiều chi tiết rõ ràng. Điểm nhấn nữa trên ATH-M50XBT là dải Bass, vốn thường hơi bị thiếu trong các tai nghe kiểm âm, nhưng lại được đánh rõ ràng mạnh mẽ trên đôi tai nghe mới của Audio Technica.

Đáng ngạc nhiên, Audio Technica ra mắt chiếc ATH-M50XBT chỉ với giá $200 (khoảng 4.5 triệu đồng). Tai nghe này sẽ được phân phối chính hãng tại Việt Nam vào khoảng đầu năm sau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here