Biggie và Smalls – Hai chiếc In-Ear mới đến từ hãng VE

0
1572

Không lâu trước đây, chiếc tai nghe Monk Plus với giá chỉ hơn 200 ngàn của Venture Electronics (VE) đã gây nên cơn sốt trên thị trường tai nghe giá rẻ. Chỉ với $5, người dùng đã có thể sở hữu một đôi earbuds có chất âm tuyệt vời so với các tai nghe đi kèm điện thoại. Tuy nhiên, một điểm trừ của kiểu tai nghe Earbuds là khả năng cách âm kém, và nhiều người chơi âm thanh đã bày tỏ mong muốn hãng VE làm một chiếc tai InEar với chất âm tốt tương tự các tai khác của hãng. Không để người dùng chờ lâu, Venture Electronics đã chính thức ra nhập cuộc chiến tai nghe InEar, với hai sản phẩm mở màn mang tên Biggie và Smalls. Sau đây là những cảm nhận đầu tiên về bộ đôi anh em In-Ear này.

Mở hộp Biggie và Smalls

VE, Monk, Biggie, Smalls, tintucaudio

Hai chiếc tai nghe mới của hãng đều có dây tháo rời, mỗi chiếc InEar được tặng kèm 3 loại dây nối, bao gồm dây tết Espresso, dây Bạc và dây có Mic.

Mỗi chiếc tai nghe đi kèm với một bộ tips và một hộp đựng tai nghe.

Về chất lượng âm thanh

VE, Monk, Biggie, Smalls, tintucaudio

Chiếc Smalls khá dễ kéo, có thể chơi nhạc tốt với nguồn phát từ điện thoại. Đây là đôi InEar dễ nghe và vui tai, chất âm tổng thể nhẹ nhàng, ấm áp và không quá nhấn vào Bass. Nhìn chung, chiếc Smalls rất phù hợp để nghe nhạc thư giãn, chẳng hạn nghe khi đọc sách hay đi tàu xe.

Chiếc Biggie, đúng theo tên gọi, trái ngược hoàn toàn với chiếc Smalls. Đôi tai nghe này khó kéo hơn nhiều, Biggie nên được phối ghép với máy nghe nhạc công suất tốt hoặc amp rời. Chất âm của Biggie có thể nói là chuyên nghiệp hơn, nhấn vào Mid và Treb, Vocal được đẩy lên làm trung tâm của bản nhạc. Âm trường trên Biggie cũng rộng hơn chiếc Smalls. Điểm đáng khen nữa là đôi tai này không hề bị sib kể cả khi dùng dây Bạc. Nhìn chung, âm thanh của Biggie có độ chi tiết cao, âm hình rõ ràng, đúng chất của một đôi tai nghe dành cho audiophile.

Về giá thành của Biggie và Smalls

Với nhiều phụ kiện đi kèm như vậy, chắc chắn giá của bộ đôi InEar này không rẻ như VE Monk Plus. Mỗi chiếc Biggie hoặc Smalls sẽ có giá khoảng $40, tức khoảng hơn 900 ngàn đồng.

Tuy nhiên, theo tôi được biết, hiện tại Xuân Vũ Audio có bán bộ đôi Biggie và Smalls theo combo với tên gọi VE Monk IE Bundle. Bộ sản phẩm bao gồm 1 tai nghe VE Monk IE Biggie, 1 tai IE Smalls và còn tặng thêm 1 tai VE Monk Espresso (!). Thật sự đây chính là combo tai nghe giá rất tốt cho khách hàng muốn mua các dòng tai chất lượng cao từ VE.

VE, Monk, Biggie, Smalls, tintucaudioHãy theo dõi TinTucAudio.com để cập nhật thông tin thú vị, cũng như đánh giá mới nhất về các sản phẩm âm thanh nhé !

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here