Cách đổi tên tai nghe không dây AirPods từ iPhone hoặc iPad để đánh dấu ‘lãnh thổ’

0
964

Mỗi thiết bị Bluetooth khi kết nối với iPhone, iPad đều thông qua tên và bạn có thể dễ dàng thay đổi tên này của tai nghe không dây AirPods.

Việc đổi tên rất có ích. Nó vừa mang dấu ấn cá nhân của bạn lên thiết bị của mình, chủ động kiểm soát tai nghe khi xung quanh có nhiều người cũng dùng cùng một loại này.

Nếu như mà vào Bluetooth và kết nối tới tai nghe của mình nhưng lại thấy một loạt cái tên “AirPods” trong danh sách thiết bị Bluetooth đang hiện hữu xung quanh bạn thì chắc là hại não dữ lắm.

Cách thay đổi tên tai nghe không dây AirPods từ iPhone hoặc iPad cực dễ

Cách đổi tên AirPods trên iOS rất đơn giản, theo những bước này nha.

  1. Mở “Settings” trên iPhone hay iPad mà tai nghe AirPods của bạn đang kết nối
  2. Vào phần “Bluetooth”
  3. Tìm tai nghe AirPods trong danh sách các thiết bị Bluetooth kết nối và chạm vào nút chữ (i) nằm bên phải của nó
  4. Trong cài đặt riêng của tai nghe, chạm vào mục “Name”, hiện nó đang là cái tên mặc định “AirPods”
Cách thay đổi tên tai nghe không dây AirPods từ iPhone hoặc iPad cực dễ

5. Hãy nhập một cái tên nào đó cho nó giúp mang tính gợi nhớ, như “Học-AirPods” chẳng hạn, để biết đây là tai nghe của chính bạn. Mình hay đặt vậy để đánh dấu “lãnh thổ” của mình lên thiết bị.

Cách thay đổi tên tai nghe không dây AirPods từ iPhone hoặc iPad cực dễ

6. Bây giờ bạn chạm vào dấu “<” để quay trở lại màn hình “Settings”.

Trong khi AirPods đã xuất hiện cách đây hơn 2 năm về trước thì Galaxy Buds chỉ vừa được ra mắt gần đây trong sự kiện Samsung Unpacked. Cả 2 đều là tai nghe không dây true wireless xịn sò của những nhà sản xuất hàng đầu.

Từ giờ trở đi, cái tên mà bạn đặt sẽ hiện ra trên bất kỳ thiết bị nào khác, như iPad, laptop… khi bạn muốn kết nối tới tai nghe. Với cái tên mới đặt lại, tai nghe AirPods của bạn sẽ tách biệt ra với những thiết bị AirPods xung quanh.

Bạn cũng nên thay đổi luôn tên của những thiết bị khác của mình như điện thoại iPhone, iPad hay máy tính Mac, đơn giản nó giúp cá nhân hóa thiết bị và có khi giúp ích khá nhiều nếu có ai đó nổi lòng tham “thó” đi đồ của bạn.

Chính là do AirPods không có một màn hình để tự thay đổi tên, nên phải nhờ vào thiết bị khác. Còn trên iPhone, iPad, iPod Touch… bạn có thể vào “Settings”, “General”, “About”, chạm vào dấu “>” ở bên phải tên mặc định và đổi lại tên theo ý mình.

Theo Oxii

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here