Công nghệ ngày càng phát triển, các hãng sản xuất điện thoại cũng nhảy vào sản xuất phụ kiện cho riêng mình. Tai nghe không dây nhỏ gọn True wireless đang là trào lưu và các hãng đều có tiếng nói riêng của mình cho thị trường này.

True wireless là thuật ngữ để chỉ loại tai nghe mới xuất hiện trên thị trường 2 năm trở lại đây.

Điểm mặt tai nghe không dây True wireless ‘chính chủ’ của các hãng sản xuất điện thoại

Theo đó, loại tai nghe Bluetooth này có thiết kế “không dây hoàn toàn”, hai bên củ tai nghe được kết nối với nhau không cần dây. Đây là điểm cải tiến chính của chúng khi so sánh với các loại tai nghe không dây trước đây.

Tai nghe True wireless đầu tiên trên thế giới ra mắt vào đầu năm 2015, mang tên Bragi Dash. Đây được xem như một bước đột phá trong lĩnh vực âm thanh không dây.

Thiết bị nghe nhạc này gắn trực tiếp lên tai, mỗi bên sở hữu một mạch thu phát tín hiệu và pin riêng giúp loại bỏ dây dẫn giữa hai phần.

Apple với AirPods

Điểm mặt tai nghe không dây True wireless ‘chính chủ’ của các hãng sản xuất điện thoại

Apple không tạo ra nhiều thứ mới hoàn toàn nhưng lại rất biết cách dẫn dắt trào lưu. Tai nghe AirPods của hãng đã tạo nên làn sóng mạnh mẽ sử dụng tai nghe True wireless, sau khi hãng quyết định loại bỏ cổng 3.5mm trên iPhone 7, 7 Plus.

Apple Airpods chỉ có 1 màu trắng duy nhất và có thể dùng với điện thoại Android.

Với công nghệ kết nối tức thời, có hộp đựng kiêm sạc dự phòng, cảm giác đeo thoải mái, khả năng điều khiển bằng thao tác chạm và liên kết với trợ lý ảo, đây xứng đáng là người tiên phong trong thời đại tai nghe hoàn toàn không dây.

Apple Airpods đang được bán với giá 159 USD (khoảng 3,7 triệu đồng).

Samsung với Gear IconX

Điểm mặt tai nghe không dây True wireless ‘chính chủ’ của các hãng sản xuất điện thoại

Đây là chiếc tai nghe True wireless được đánh giá cân bằng về mọi mặt, phiên bản mới 2018 đã được cải tiến nhiều trong đó có thời lượng pin, khả năng kết nối tốt hơn và chất lượng âm thanh được cải thiện hiệu quả.

Gear IconX 2018 có giá bán khoảng 200 USD (khoảng 4,65 triệu đồng) với 3 màu đen, hồng và xám.

Đây là sản phẩm thuộc vào hàng cao cấp nhưng lại không chú trọng vào chất âm hay thiết kế. Thay vào đó,khả năng tiện dụng cơ bản lại được nhà sản xuất cố gắng mang đến cho người dùng.

Thiết kế của tai nghe cũng rất êm ái và thoải mái cao khi đeo trong thời gian dài.

Xiaomi với AirDots

Điểm mặt tai nghe không dây True wireless ‘chính chủ’ của các hãng sản xuất điện thoại

Ảnh:Internet

Xiaomi có tiếng với những sản phẩm giá rẻ cấu hình tốt, tai nghe nhét tai AirDots mới của hãng cũng chỉ có mức giá chỉ khoảng 30 USD (khoảng 700 nghìn đồng).

AirDots có thiết kế đơn giản nhưng chỉ có 1 màu trắng duy nhất, như Apple AirPods. Thiết kế này làm cho tai nghe và hộp dễ bị dơ sau một thời gian sử dụng.

Chiếc tai nghe True wireless này khá tốt ở phân khúc giá rẻ, chất âm khá, thời lượng sử dụng pin lâu, kết nối mạnh mẽ, thiết kế đơn giản.

Việc thiết lập kết nối ban đầu để sử dụng của tai nghe này khá phức tạp, không đơn giản như Apple AirPods hay Pamu Scroll.

Huawei với FlyPods

Điểm mặt tai nghe không dây True wireless ‘chính chủ’ của các hãng sản xuất điện thoại

Có thể nói, đây là chiếc tai nghe giống với Apple AirPods nhất cho đến thời điểm này. Không những thế, sản phẩm có sự đa dạng về màu sắc để người dùng chọn lựa, với giá chỉ từ 115 USD (khoảng 2,67 triệu đồng).

Huawei đã “học hỏi” Apple ở trải nghiệm kết nối. Đó là khi người dùng mở hộp tai nghe ra, trên điện thoại gần đó có bật bluetooth sẽ xuất hiện gợi ý kết nối tới tai nghe.

Người dùng có thể sử dụng tai nghe không dây FlyPods để trả lời cuộc gọi, điều khiển trình chơi nhạc và kích hoạt trợ lý ảo YoYo của Honor qua thao tác cảm ứng.

Tai nghe không dây đã trở thành một trào lưu mới thời gian gần đây. Bên cạnh dòng nhét tai True wireless nhỏ gọn, dòng sản phẩm chụp tai cũng trở nên hot hơn bao giờ hết, từ độ hoàn thiện cho đến chất lượng phải có của thiết bị này.

Meizu với Meizu POP

Điểm mặt tai nghe không dây True wireless ‘chính chủ’ của các hãng sản xuất điện thoại

Không đứng ngoài cuộc chơi, cũng như Xiaomi hay Huawei, hãng công nghệ Trung Quốc Meizu cũng cho ra mắt chiếc tai nghe không dây của riêng mình.

Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, hộp đựng có thể sạc không dây tiện lợi bên cạnh kết nối USB-C đa dụng. Giá sản phẩm khoảng 90 USD (khoảng 2 triệu đồng).

Meizu POP không có nhiều nổi bật so với sản phẩm đang có trên thị trường, logo của hãng trên tai nghe có thể tạo nhận diện thương hiệu tốt nhưng lại làm mất đi tính thẩm mỹ.

Theo đáng giá của GizmoChina , tai nghe có pin chưa tốt lắm, bù lại, thiết kế nhỏ gọn và chất âm tốt có thể là lợi điểm bán hàng của Meizu.

Theo Oxii

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here