Cách cải thiện chất lượng âm thanh trên smartphone

0
1235
loa, tai nghe, smartphone. tintucaudio

(Techz.vn) Loa tích hợp trên những chiếc điện thoại thông minh hiện giờ chỉ có âm thanh dừng ở mức đủ nghe và chất lượng vẫn còn kém.

Tuy vậy vẫn có nhiều phương pháp khác nhau để cải thiện cả mức âm lượng và chất lượng của âm thanh trên điện thoại của bạn. Dưới đây là một số cách đơn giản nhất bạn có thể tham khảo.

1. TÌM MỘT TAI NGHE TỐT NHẤT.

Đây có lẽ là cách đơn giản nhất để tăng âm lượng và tăng chất lượng âm thanh cho bạn. Nhưng cũng có lẽ là cách đắt nhất. Mua một chiếc tai nghe có chất lượng cao sẽ khá đắt, nhưng nếu bạn có được sản phẩm phù hợp, thì nó khá đáng giá. Bạn hãy lưu ý đến những tính năng cơ bản như chống ồn, và độ trong của âm thanh để chọn được chiếc tai nghe tốt nhất.

Như chúng tôi nói, có rất nhiều cách tăng cường âm lượng tai nghe hoặc chất lượng âm thanh trên điện thoại thông minh để thử. Nhưng chúng tôi không biết nó có hoạt động tốt trên điện thoại của bạn không. Vì vậy hãy tự mình trải nghiệm và chọn ra phương pháp tốt nhất cho mình. Chúc các bạn thành công!

2. KIỂM TRA CÀI ĐẶT ÂM THANH TRÊN ĐIỆN THOẠI.

Bằng cách mở Cài đặt trên điện thoại của bạn và cuộn xuống phần Âm thanh và rung. Nhấn vào tùy chọn âm thanh, nơi sẽ mang đến cho bạn nhiều tùy chọn hơn về âm thanh trên điện thoại của bạn. Các tùy chọn bao gồm lựa chọn Âm lượng, và các hiệu ứng trầm bổng khác nhau. Ở một số dòng điện thoại khác nhau còn có các hiệu ứng âm thanh như rạp hát, âm thanh vòm, chất lượng UHQ khi sử dụng tai nghe.

3. SỬ DỤNG ỨNG DỤNG TĂNG CƯỜNG ÂM LƯỢNG CHO TAI NGHE.

Có một số ứng dụng có sẵn trên Cửa hàng Google Play có khả năng tăng âm lượng gốc trên điện thoại thông minh của bạn. Hầu hết các công việc này khá ổn. Có một ứng dụng đơn giản là được gọi là Ultimate Volume Booster từ nhà phát triển Porrassoft. Nó sẽ làm tăng âm lượng trên điện thoại của bạn lên khoảng 40 phần trăm. Tuy nhiên hãy lưu ý cẩn thận với âm lượng tối đa trên những ứng dụng như này, lạm dụng có thể dẩn đến hư hỏng phần cưng cho cả điện thoại và tai nghe.

Như chúng tôi đã nói, có rất nhiều ứng dụng tăng cường âm lượng trong Cửa hàng Google Play và bạn có thể tự tìm được và kiểm tra xem nó có thích hợp với điện thoại của bạn hay không. Lưu ý rằng việc tăng âm lượng loa điện thoại bằng một trong những ứng dụng này có khả năng làm hỏng loa nếu sử dụng nhiều. Vì vậy bạn hãy thử phương pháp khác hoặc chỉ sử dụng một trong các ứng dụng tăng cường âm lượng này với một khoảng thời gian ngắn.

4. ĐẢM BẢO LOA CỦA BẠN KHÔNG CÓ BỤI.

Nhiều người sử dụng các loại ốp khác nhau để bảo vệ điện thoại di động. Tuy nhiên trong các trường hợp không mong muốn ốp điện thoại có thể che mất một phần loa trên điện thoại, nó chặn một phần âm thanh phát ra từ điện thoại của bạn. Vì vậy hãy đảm bảo là loa điện thoại của bạn không bị gì che chắn.

Tuy nhiên như vậy chưa đủ, vì những khe nhỏ trên điệ thoại của bạn là một nơi ưa thích để bụi bẩn bám vào. Hãy thường xuyên vệ sinh loa điện thoại của bạn. Có một vài cách hiệu quả để làm điều này, chẳng hạn như sử dụng khí nén để thổi các hạt bụi này đi. Hoặc một bàn chải sơn cũng có thể được sử dụng để quét bụi ra khỏi loa của điện thoại.

 

Cuối cùng, nếu bạn sử dụng tai nghe để nghe nhạc, bạn có thể cân nhắc dọn giắc cắm tai nghe. Chỉ cần có một cái tăm bông khô và rất nhẹ nhàng để làm sạch nó giắc cắm tai nghe.

5. THỬ CÁC ỨNG DỤNG PHÁT NHẠC TỐT HƠN.

Chắc chắn có rất nhiều các ứng dụng âm nhạc và âm thanh trong Cửa hàng Google Play. Một số ứng dụng nổi tiếng bao gồm BlackPlayerjetAudio HD và MediaMonkey có chất lương phát audio khá hơn hẳn các ứng dụng bạn đang sử dụng.

Mặc dù trong cài đặt của hệ điều hành Android luôn có bộ cân bằng âm thanh riêng. Nhưng cũng có nhiều ứng dụng khác để bạn tải xuống vì nó có nhiều cài đặt nâng cao hơn, có thể cải thiện chất lượng âm thanh trên điện thoại của bạn nhiều hơn. Xin lưu ý rằng các ứng dụng dưới đây có thể không hoạt động với điện thoại của bạn, vì vậy, hãy thận trọng. Một số ứng dụng để bạn tham khảo như 10 Band Equalizer , Equalizer FX và Music Bass.

Theo: Androidauthority

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here