Sau thành công của N5ii, một chiếc máy nghe nhạc được xem là nhà vô địch trong tầm giá 10 triệu, Cayin tiếp tục ra mắt phiên bản nâng cấp đáng giá mang tên Cayin N5iiS.

Ưu điểm

  • Màn hình chất lượng hiển thị tốt
  • Dung lượng bộ nhớ gấp đôi Cayin N5ii
  • Dung lượng RAM gấp đôi Cayin N5ii
  • Housing bằng thép không rỉ
  • Có thêm bao da đi kèm

Nhược điểm

  • Chưa chạy được phiên bản đầy đủ của Android
  • Trọng lượng nặng hơn Cayin N5ii

Mở hộp Cayin N5iiS

cayin, n5iis, dap, cao cấp, máy nghe nhạc, tintucaudio

Đúng như một phiên bản đặc biệt, chiếc Cayin N5iiS được đóng hộp sang trọng hơn phiên bản cũ.

cayin, n5iis, dap, cao cấp, máy nghe nhạc, tintucaudioTrong hộp, hãng đã tặng kèm luôn bao da cho máy, thay thế bao Silicone cũ. Trước đây, nếu người dùng muốn trang bị bao da cho DAP thì sẽ phải mua thêm với giá khoảng $30.

cayin, n5iis, dap, cao cấp, máy nghe nhạc, tintucaudio

Cùng với đó, dây sạc USB Type C cũng được hãng nâng cấp với vải bọc bên ngoài và đầu cắm bằng kim loại. Phía trên màn hình, nhà sản xuất đã dán sẵn một tấm kính cường lực cho Cayin N5iiS.

Về thiết kế

cayin, n5iis, dap, cao cấp, máy nghe nhạc, tintucaudio

Lần đầu nhấc chiếc máy ra khỏi hộp, tôi đã nhận thấy ngay sự khác biệt về vật liệu làm vỏ máy. Cayin N5iiS được làm từ thép không rỉ siêu bền, trong khi Cayin N5ii cũ có vỏ bằng hợp kim nhôm. Điều này khiến cảm giác cầm nặng hơn và đầm tay hơn hẳn.

cayin, n5iis, dap, cao cấp, máy nghe nhạc, tintucaudio

Đặt Cayin N5iiS cạnh chiếc N5ii, chiếc N5iiS cao hơn một chút xíu so với người tiền nhiệm. Nhà sản xuất cũng đã làm viền dưới của máy dày hơn một chút để giảm thiểu nguy cơ vỡ kính màn hình khi máy bị va đập.

Tất cả mọi chi tiết còn lại dường như tương tự với Cayin N5ii. Cổng USB Type C vẫn làm nhiệm vụ chuyển dữ liệu và nhận tín hiệu số để máy thực hiện chức năng USB DAC. Ta vẫn có nút nguồn ở cạnh trái, và cụm phím điều khiển nhạc cùng cổng Micro USB bên cạnh phải của máy. Núm xoay chỉnh âm lượng vẫn ở vị trí cũ – phía góc trên bên trái của máy. Phía trên máy là 2 cổng xuất tín hiệu âm thanh, một cổng 3.5mm và một cổng Balance 2,5mm.

Màn hình máy cũng được nâng cấp với tấm nền IPS 3,5 inch từ LG, cho góc nhìn rộng hơn, độ chi tiết tốt hơn và màu sắc rực rỡ hơn.

Về cấu hình

Các thông số âm thanh của Cayin N5iiS không thay đổi gì so với phiên bản cũ. Máy chạy DAC ESS9018k2M và CPU 4 nhân, với khả năng giải mã định dạng PCM ở độ phân giải 64 bit / 384 Khz và Native DSD256.

Bộ nhớ của máy được nâng cấp gấp đôi so với Cayin N5ii, dung lượng bộ nhớ trong từ 32GB lên 64Gb và dung lượng RAM từ 1GB lên 2GB. Thêm 32Gb bộ nhớ dường như không làm nên quá nhiều khác biệt khi các file nhạc Hi-Res chiếm dung lượng rất lớn. Tuy nhiên, việc Cayin nâng cấp thêm 1GB RAM giúp máy chạy mượt hơn và đa nhiệm tốt hơn.

Trong hệ điều hành, Cayin trang bị tính năng ưu tiên xử lý nhạc (Audio Piority Mode). Khi được kích hoạt, chức năng này sẽ dừng gần như toàn bộ hoạt động của hệ thống Android, để có thể tập trung hết sức mạnh vào mảng xử lý âm thanh.

Một nâng cấp đáng chú ý nữa trên chiếc Cayin N5iiS là hãng thay đổi loại tụ điện dùng trong máy, từ Tantalium sang Polymer Tantalium cao cấp hơn. Qua trải nghiệm thực tế, phiên bản Cayin N5iiS cho ra nền âm sạch hơn với chi tiết nổi lên tách bạch hơn. Kết quả là âm thanh trở nên trong hơn so với Cayin N5ii.

Nhìn chung, với phiên bản cải tiến N5iiS, Cayin tiếp tục giúp sản phẩm của mình củng cố vị trí đầu bảng trong phân khúc máy nghe nhạc dưới 10 triệu đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here