Công nghệ âm thanh Meridian trên loa XBOOM Go của LG có gì đặc biệt

0
1343

Trong thế giới âm thanh, LG mới chỉ là một tân binh không mang trong mình quá nhiều điều khác biệt. Trước đây người dùng chỉ biết tới LG trong vai trò một hãng sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng phổ thông, vậy thì làm cách nào để hãng có thể thu hút được sự chú ý của những đôi tai khó tính.

MERIDIAN LÀ AI?

Gần giống như cách SAMSUNG thâu tóm Harman để lấn sân thị trường âm thanh, LG chọn cách bắt tay với lão làng trong giới âm thanh cao cấp Meridian.

Thương hiệu âm thanh của Anh Quốc có thể không làm bạn cảm thấy quen thuộc như JBL hay AKG nhưng Meridian lại là kẻ máu mặt đứng sau rất nhiều thành tựu âm thanh của thế giới.

Meridian M1 ra đời năm 1977 – Mẫu loa chủ động đầu tiên trên thế giới được thương mại hóa, mở ra kỷ nguyên của những mẫu loa gọn gàng, không cần tới amply ngoài và lắp đặt phức tạp.

Năm 1991, Meridian D6000 ra mắt đánh dấu là mẫu loa gia đình kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới. Mẫu loa này trang bị bộ vi xử lý âm thanh DSP đầu tiên trên thế giới và cũng là dấu mốc cho DSP cho thế giới âm thanh sau này.

Năm 2004, Meridian cho ra mắt định dạng âm thanh chuẩn lossless đầu tiên trên DVD với tên gọi Meridian Lossless Packing (MLP).

Meridian ngày nay đang đảm nhiệm rất nhiều vị trí khác nhau trong giới âm thanh. Từ sản xuất các thiết bị âm thanh cao cấp cho tới tư vấn giải pháp thiết kế, tối ưu hóa âm thanh cho các đối tác lớn như Range Rover, Jaguar, LG, âm thanh trên máy bay.

TRÊN LOA XBOOM GO CỦA LG CÓ NHỮNG CÔNG NGHỆ GÌ CỦA MERIDIAN ?

Meridian đem tới bộ xử lý tín hiệu số tiên tiến giúp tinh chỉnh và tối ưu hóa chất âm của loa LG XBOOM Go. Công nghệ này mang tới khả năng tái tạo âm thanh chính xác, tự nhiên và rộng mở theo 3 chiều, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người nghe.

Cụ thể hơn, DSP của Meridian đem tới nhiều tinh chỉnh về EQ với độ chính xác cao, phù hợp với mọi gu nhạc của người sử dụng. Thêm vào đó, DSP của Meridian còn có khả năng cải thiện không gian sân khấu, làm cho âm thanh lan tỏa, tách bạch và sống động hơn.

Nhờ vào công nghệ tiên tiến và kinh nghiệm lâu năm trong việc tối ưu thiết bị âm thanh chuyên nghiệp, Meridian đang giúp LG đứng vững hơn trên trường âm thanh với những sản phẩm ngày một chất lượng.

Nổi bật trong năm 2020, LG cho ra mắt dòng loa LG XBOOM GO mới đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người tiêu dùng. Chúng có thiết kế rất đẹp và bắt mắt cùng chất lượng âm thanh vượt trội với các đối thủ cùng tầm.

Bạn đọc có thể tham khảo về dòng loa LG XBOOM Go mới nhất tại đây.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here