Năm nay chắc chắn là khoảng thời gian JBL làm việc rất tích cực về mảng tai nghe. Hãng đã ra mắt rất nhiều sản phẩm mới thuộc dòng Flagship với chiếc Everest 710, 310, và 110. Và mới đây, JBL tiếp tục tung ra một đôi tai nghe không dây nữa thuộc dòng E giá mềm – đó là chiếc JBL E65BTNC.

JBL E65BTNC, tai nghe, headphone, chống ồn, noise cancelling, tintucaudio

Mới đọc tên thôi chắc các bạn cũng đã để ý được những tính năng chính của JBL E65BTNC rồi nhỉ. Chữ BT nói rằng đây là chiếc tai nghe Bluetooth, và chữ NC là viết tắt của Noise Cancelling – khả năng chống ồn chủ động. Đây là chiếc tai nghe đầu tiên của JBL dòng E có cả 2 tính năng này. Và bây giờ, chúng ta cùng mở hộp trải nghiệm.

Về thiết kế và cảm giác sử dụng

JBL E65BTNC, tai nghe, headphone, chống ồn, noise cancelling, tintucaudio

Giống với các sản phẩm khác của dòng E, JBL E65BTNC có vỏ làm chủ yếu từ nhựa mịn. Riêng các khớp gập được làm bằng kim loại cho cảm giác thao tác mở ra gập vào thực sự chắc chắn. Headband bọc vải rất sang trọng. Cùng với đó, Pad cao su của JBL đeo cũng được làm từ chất liệu cao cấp, cho cảm giác đeo thực sự êm và thoải mái.

JBL E65BTNC, tai nghe, headphone, chống ồn, noise cancelling, tintucaudio

Bên phía Earcup trái ta có cổng sạc micro USB, và … thực ra có mỗi vậy thôi. Tất cả những nút điều khiển nhạc và cổng 3.5 đều được hãng đặt bên phải để người dùng thuận tiện thao tác.

Trong hộp ta có một dây sạc và một dây 3.5mm. Rất tiếc là vì đây là dòng tai nghe tầm trung nên hãng không tặng kèm hộp đựng như Everest 710.

Về chất âm

JBL E65BTNC là chiếc tai nghe tầm trung và đến từ thương hiệu lớn, vì vậy chất lượng âm thanh khó có gì để chê.

JBL E65BTNC, tai nghe, headphone, chống ồn, noise cancelling, tintucaudio

Bắt đầu với dải Bass, JBL E65BTNC cho dải trầm sâu và vừa lực. Mid bass có nhiều lượng hơn sub bass, tiếng trống điện tử đánh tròn và đầy đặn, làm tổng thể âm ấm và dày hơn nên khá dễ nghe, và chắc chắn sẽ làm hài lòng các basshead.

Mid của JBL E65BTNC cũng được tune ổn nhưng hơi mỏng và lùi, với low mid thể hiện tốt hơn high mid. Bù lại, điểm làm mình bất ngờ là dải treble rõ ràng, rất sáng và không bị sib, làm không gian âm nhạc mở rộng ra rất nhiều.

Nhìn chung, với chất âm V shape như này, JBL E65BTNC phù hợp để nghe hầu hết các thể loại nhạc hiện giờ.

Chức năng chống ồn

Chế độ Noise Cancelling sẽ được kích hoạt bằng cách nhấn giữ nút NC nằm cạnh nút Bluetooth.

JBL E65BTNC, tai nghe, headphone, chống ồn, noise cancelling, tintucaudio

Khả năng loại bỏ tiếng ồn của JBL E65BTNC hoạt động rất ổn định. Mặc dù mức độ chống ồn không mạnh mẽ như Sony WF-1000MX3, nhưng trong tầm giá này chiếc JBL thực sự đánh bại các đối thủ.

Cần lưu ý rằng, Chế độ chống ồn của JBL E65BTNC sẽ có tác động đến chất âm của tai nghe. Cụ thể, khi bật chống ồn, âm của tai nghe sẽ trở nên ấm và trầm hơn so với khi tắt chống ồn.

Thời lượng pin của tai nghe lên đến 24 giờ khi không sử dụng chống ồn, con số này sẽ giảm xuống còn 15 giờ khi người dùng bật chống ồn liên tục.

Kết luận

Như vậy JBL đã tạo nên một chiếc tai nghe không dây thực sự tốt. JBL E65BTNC  vừa có thiết kế trẻ trung tinh tế, vừa có chất âm tốt và khả năng chống ồn hiệu quả. Đây xứng đáng là một trong những chiếc Headphone hoàn thiện nhất trong tầm giá hơn 4 triệu đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here