Ưu điểm

  • Chất lượng quá tốt so với giá tiền
  • Vỏ housing bền bỉ
  • Chất âm chi tiết tự nhiên

Nhược điểm

  • Kiểu tai Earbuds có thể không vừa với một số người
  • Khả năng cách âm kém

Thông số kĩ thuật

  • Trở kháng: 150ohm
  • Độ nhạy: 110dB
  • Đáp tuyến tần số: 17-23kHz

Thông tin về hãng Venture Electronics (VE)

Ve, venture electronics, earbuds, tai nghe, tintucaudio
VE Monk Plus

Đây là công ty âm thanh Trung Hoa chuyên sản xuất tai nghe Earbuds. Người đứng đầu công ty, ông Lee, đã rất táo bạo khi quyết định cho ra mắt chiếc VE Monk với giá chỉ $5. Thực sự, nếu bạn đã từng nghe thử, chắc chắn bạn sẽ không thể tin đôi tai nghe này chỉ có giá chưa đến 150.000 đồng. Những bài đánh giá VE Monk tràn ngập trên diễn đàn head-fi đã khiến cả những người không thích tai Earbud cũng phải tò mò nghe thử. Và sau đó, ngày càng nhiều khách hàng quan tâm hơn tới những sản phẩm tai nghe của hãng, tiêu biểu là những chiếc Earbud như VE Asura 2.0 và VE Zen 2.0.

Mở hộp

Ve, venture electronics, earbuds, tai nghe, tintucaudio

Vì Asura là dòng tai nghe tầm trung của hãng, nên thiết kế và phụ kiện của sản phẩm cũng được chăm chút hơn so với những chiếc VE Monk. Chiếc tai nghe này có vỏ nhựa cứng cáp, trông có vẻ hơi rẻ tiền nhưng thực sự những linh kiện nằm bên dưới lớp vỏ đó mới là điểm đáng giá của Asura 2.0.

Ve, venture electronics, earbuds, tai nghe, tintucaudio

Chiếc Asura 2.0 đi kèm với nhiều phụ kiện hữu ích. Người mua sẽ được tặng kèm một hộp đựng tai nghe, nhiều miếng bông bọt biển và hai đôi móc để đeo chặt vào khuôn tai khi hoạt động thể thao.

Chất lượng âm thanh của VE Asura 2.0

Ve, venture electronics, earbuds, tai nghe, tintucaudio

VE Asura có âm thiên sáng, với bass nhẹ, mid dày và treble cao.

Dải bass của đôi tai nghe này có chỉ hiện diện đủ để giữ nhịp cho bản nhạc chứ không nổi hẳn lên trên lớp âm. Khi sử dụng bông lót tai, Bass của Asura ấm hơn một chút. So sánh với chiếc VE Asura 2.0s, dải trầm trên phiên bản nâng cấp có lực hơn và đánh chắc hơn, giúp chất âm tổng thể có phần cân bằng hơn.

Mid tiến chính là điểm mạnh nhất trên VE Asura 2.0. Âm của các loại đàn dây và vocal ca sĩ được tái tạo cực kỳ mượt mà và giàu cảm xúc, đặc biệt, giọng nữ được thể hiện rất thanh thoát, rõ ràng. Treble rất tơi và không hề bị sib, đánh tiếng guitar nghe rất thật.

Ve, venture electronics, earbuds, tai nghe, tintucaudio

Âm trường và khả năng tách lớp nhạc cụ đạt mức tốt những chưa phải xuất sắc nhất. Chất âm này của chiếc VE Asura nghe rất nhẹ nhàng thư giãn, tôi đã mê mẩn với đôi tai nghe này suốt hơn một giờ mà chưa chán.

Mặc dù có trở kháng lên đến 150ohm, nhưng Asura 2.0 cũng không quá khó kéo nhờ vào Driver có độ nhạy cao lên đến 110 dB. Tôi đã thử phối ghép đôi Earbud này một số mẫu máy nghe nhạc phổ thông và điện thoại tích hợp DAC/Amp. Tuy không tận dụng được hết chất của đôi tai nghe nhưng chất lượng âm thanh từ nguồn phát này vẫn rất ổn. Nhưng để kéo được hoàn toàn đôi Asura sao cho ra được chất âm đầy đặn nhất, bạn chắc chắn phải cần đến sự giúp đỡ của một bộ Amp tốt.

Kết luận

Với mức giá chỉ $80, tức khoảng hơn 1 triệu 8, hãng Venture Electronics đã đem đến cho người dùng chiếc tai nghe nữa có chất âm vượt xa giá thành. Không những vậy, hãng VE đã ra mắt phiên bản nâng cấp Asura 2.0s với dải Bass được cải thiện và giá bán chưa đến 1 triệu 5. Vì vậy, dòng Asura đã trở thành đối thủ đáng gờm không chỉ của của các sản phẩm cùng phân khúc, mà còn đủ sức đánh bại nhiều tai nghe có mức giá cao hơn. Chúng tôi sẽ đưa đến các bạn thông tin về chiếc VE Zen 2.0 và VE Asura 2.0s trong những bài đánh giá tiếp theo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here