FiiO BTR15: Mọi công nghệ xịn sò được gói gọn trong một chiếc DAC/AMP nhỏ bé

0
685

BTR Series là một trong những dòng sản phẩm nhận được nhiều sự tín nhiệm của dân chơi audiophile. Và chỉ mới đây thôi, BTR Series đã kết nạp thêm một thành viên mới đó là FiiO BTR15. Nằm ở phân khúc tầm trung nhưng BTR15 lại là sự kết tinh hoàn hảo khi kế thừa và sở hữu rất nhiều tính năng và công nghệ xịn sò.

Thiết kế

FiiO BTR15 tiếp tục kế thừa ngôn ngữ thiết kế quen thuộc của dòng sản phẩm BTR Series. Toàn bộ phần khung của DAC/AMP được làm từ nhôm chất lượng cao. Một lớp mặt kính cong trải qua quá trình xử lý nhiệt sẽ được ốp ở mặt trước và sau. Những đường nét bo cong ở phần cạnh bên sẽ phần nào khiến cho ngoại hình của BTR15 trở nên đẹp và hấp dẫn hơn.

Thiết kế gọn gàng của chiếc bluetooth DAC/AMP FiiO BTR15

Một màn hình nhỏ sẽ được tích hợp ở mặt trước của BTR15 có tác dụng hiển thị các thông số như: Mức âm lượng, chế độ hoạt động, thời lượng pin, codec bluetooth đang sử dụng, tần số lấy mẫu hiện tại, menu điều chỉnh, … Ở phần cạnh bên ngoài các nút bấm vật lý sẽ có thêm công tắc chuyển đổi qua lại giữa ba chế độ PC/BT/PHONE.

Các cổng kết nối thông dụng như đầu vào Type-C, đầu ra 3.5mm SE và 4.4 Bal vẫn được trang bị đầy đủ trên FiiO BTR15.

Ở mặt trước của FiiO BTR15 được tích hợp màn hình hiển thị xịn sò

Tính năng nổi bật

Một trong những điểm hay nhất trên FiiO BTR15 đó là khả năng tùy biến linh hoạt thông qua menu đa năng. Để kích hoạt menu đa năng, người dùng hãy ấn và giữ nút nguồn trong khoảng 2 giây. Thông qua menu này, người dùng có thể tùy chỉnh codec bluetooth, filter, EQ, độ sáng màn hình, chế độ USB, ngôn ngữ, …

Điểm mạnh của FiiO BTR15 nằm ở khả năng kết nối không dây tiện dụng và ổn định

Để quá trình xử lý tín hiệu âm thanh được tốt nhất, ngoài việc tích hợp cặp chip DAC ES9219MQ, FiiO còn trang bị thêm bộ xử lý XMOS XU316 cùng con chip Qualcomm QCC5125. Với loạt trang bị này, BTR15 hoàn toàn giải mã tốt các file nhạc hires như DSD256 hay PCM 32bit/384kHz dù sử dụng kết nối dây hay không dây.

Chất lượng kết nối Bluetooth trên BTR15 đã được nâng cấp độ ổn định và chính xác nhờ vào chuẩn Bluetooth 5.1. Chiếc DAC/AMP được hỗ trợ đầy đủ các codec bluetooth từ LDAC/aptX HD/aptX Adaptive/aptX LL/aptX cho tới SBC/AAC. Công suất kéo khỏe ở cả đầu ra 3.5 lẫn 4.4 cho phép BTR15 phối ghép tốt với đại đa số các mẫu tai nghe trên thị trường.

Loạt trang bị cao cấp giúp FiiO BTR15 giải mã tín hiệu cực kỳ chi tiết

Thời lượng pin

Việc được tích hợp pin riêng giúp FiiO BTR15 không tiêu tốn điện năng từ nguồn phát. Thời lượng pin tối đa của BTR15 sẽ rơi vào khoảng 8 giờ liên tục.

Thời lượng pin của FiiO BTR15 sẽ rơi vào khoảng 8 giờ liên tục

Hiện chiếc DAC/AMP mới nhất của FiiO đang được phân phối tại thị trường Việt Nam với mức giá là 2.99 triệu đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here