Fiio FB1 ra nhập thị trường tai nghe không dây

0
1076

Trong những năm gần đây, những người chơi âm thanh chắc chắn không thể bỏ lỡ sức hút mạnh mẽ từ các sản phẩm Portable Audio đến từ Trung Quốc. Fiio chính là người tạo nên xu hướng này. Hãng trở nên nổi tiếng nhờ vào những thiết bị DAC/Amp và máy nghe nhạc chất lượng với giá thành vừa túi tiền. Fiio đã gia nhập thị trường tai nghe khá thành công với các mẫu F9 và FH1 và mới đây là mẫu tai nghe không dây đầu tiên mang tên Fiio FB1.

Mở hộp

FiiO FB1, tai nghe, không dây, tintucaudio

Chiếc FB1 được đóng gói một cách tối giản với các phụ kiện cơ bản. Ta có một dây sạc USB, một túi đựng tai nghe, một tờ hướng dẫn sử dụng và các loại tips nhiều cỡ. Kiểu đóng gói màu trắng thanh lịch này khá giống với phong cách của Apple.

Về thiết kế

FiiO FB1, tai nghe, không dây, tintucaudio

Chiếc Fiio FB1 có duy nhất một màu trắng, với họa tiết trên housing màu bạc lấp lánh. Tuy vậy, củ tai nghe không được gọn gàng cho lắm. Đem ra so sánh với chiếc IEM Fiio F9, chiếc FB1 trông hơi cục mịch và cồng kềnh. Mặc dù vậy, kiểu dáng này chưa hẳn là điểm trừ mà phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của mỗi khách hàng.

Chất lượng gia công vỏ tai khá tốt, các mối ghép được làm gọn gàng chắc chắn. Trên housing Fiio đặt miếng cao su làm Earhook để tai nghe bám chắc trên tai người đeo khi vận động mạnh như tập gym hay chạy bộ. Thêm một điểm trừ nữa, chiếc FB1 không đưa ống nozzle sâu hẳn vào trong lỗ tai trong khi housing lại khá lớn, vì vậy chất lượng âm thanh và khả năng cách âm có thể bị ảnh hưởng với người có lỗ tai sâu.

Sợi dây dẫn của Fiio FB1 hơi mỏng nhưng chấp nhận được. Cụm phím điều khiển làm từ cao su và nhựa cho cảm giác bấm rất tốt. Cổng sạc và pin cũng được đặt luôn tại đây. Thời lượng sử dụng của tai nghe là khoảng 7 giờ ở âm lượng vừa.

Về tính năng của Fiio FB1

Fiio FB1 sử dụng Driver đường kính lên đến 13mm, kích thước này là rất lớn so với một chiếc In-Ear bluetooth.

FiiO FB1, tai nghe, không dây, tintucaudio

Fiio FB1  sử dụng chip Bluetooth CSR8645 của Qualcomm với khoảng cách kết nối lên đến 20m. Fiio FB1 hỗ trợ cả 2 chuẩn Bluetooth chất lượng cao AptX của Qualcomm và AAC của Apple, cho khả năng truyền dữ liệu nhanh hơn và mạnh hơn.

Fiio FB1 còn có thể nhớ được 2 thiết bị nguồn phát của chủ nhân. Giả sử bạn có một chiếc iPhone và một máy Android đều thường xuyên kết nối với Fiio FB1, thì chiếc tai nghe sẽ nhớ được cả 2 máy để ngay lập tức ghép nối với 1 trong 2, thay vì phải Forget như các tai nghe khác.

Như vậy, Fiio FB1 là chiếc tai nghe không dây có thiết kế không quá xuất sắc nhưng bù lại có cấu hình và tính năng tốt. Mức giá hiện tại của Fiio FB1 chỉ là 41 đô, tương đương khoảng 960 ngàn đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here