Ghi âm bằng iPhone: Cài đặt này sẽ giúp bạn tăng chất lượng âm thanh tối đa

0
1276
ghi âm, iphone, diy, tintucaudio

(Techz.vn) Một cài đặt của iPhone có thể giúp chất lượng âm thanh thu được trên máy cải thiện hơn rất nhiều mà không cần thêm phụ kiện.

Từng dùng qua khá nhiều loại smartphone để thu âm, tôi có thể khẳng định rằng iPhone (cả iPad nữa) là những thiết bị ghi âm tốt nhất: Ít tiếng rè hay lẹt xẹt, tiếng nói thu được trong, rõ ràng và khá ấm. Có lẽ cũng khá nhiều người hiện nay vẫn sử dụng iPhone hoặc iPad để thu âm, ngay cả những người dùng chuyên nghiệp như các nhà báo, ca sĩ,…

Thế nhưng bạn có biết rằng, ứng dụng thu âm hiện nay trên iPhone đang để chế độ mặc định là âm thanh nén? Điều này giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ, tuy nhiên chúng ta cũng sẽ làm giảm đi một phần không nhỏ chất lượng âm thanh cuối cùng. Chính vì vậy, nếu đang sử dụng iPhone và mong muốn có một bản thu âm với chất lượng cao nhất, bạn có thể áp dụng cài đặt sau:

  • Vào Cài đặt > Tìm đến Ghi âm (Setting > Voice Memos)
  • Tìm đến mục Chất lượng âm thanh > Chọn Nguyên vẹn (Audio Quality >Lossless) nếu muốn có ấm thanh chất lượng cao nhất.

Tất nhiên điều này sẽ khiến các bản ghi âm chiếm dụng một phần bộ nhớ lớn hơn rất nhiều, đồng thời bạn cũng cần một phần mềm chuyên dụng hơn nếu muốn xử lý trên máy tính.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here