Google Assistant là trợ lý ảo loa thông minh hàng đầu

0
856

Mới đây, chuyên gia phân tích, thử nghiệm thiết bị công nghệ Munster đã thử nghiệm trợ lý ảo Alexa của Amazon, Siri của Apple; trợ lý Google và Cortana của Microsoft qua 800 câu hỏi khác nhau. Kết quả sau cùng khiến nhiều người bất ngờ, thích thú.

Trong một thử nghiệm trước đó vào đầu năm nay, trợ lý ảo Google Assistant đã dẫn đầu các bài kiểm tra, khi trả lời đúng lên tới 81% câu hỏi. Lần này, trợ lý ảo của Google thậm chí còn gây ấn tượng hơn khi trả lời đúng trên 87,9%, qua 800 câu hỏi.

Trợ lý ảo Google Assistant đứng đầu sau bài kiểm tra 800 câu hỏi.

Siri, trợ lý ảo trên loa Apple HomePod đã có sự cải thiện lớn nhất từ 52% câu trả lời đúng trước đó, nay đã đạt được 74,6% câu trả lời đúng, đánh bại điểm số 72,5% của trợ lý ảo Alexa. Trợ lý Cortana xếp hạng cuối cùng ở mức 63,4%. Tất cả bốn trợ lý ảo này đều cho thấy có sự cải thiện đột phá so với các bài kiểm tra từ hồi tháng 2/2018.

Mỗi trợ lý ảo được hỏi các câu hỏi từ năm loại khác nhau, bao gồm phong phú các lĩnh vực, ví dụ: Cửa hàng cà phê gần nhất ở đâu? Bạn có thể gọi giúp tôi mua thêm khăn giấy không? Làm thế nào để tôi lên xe buýt? Ai biểu diễn ca nhạc tối nay?…

Các thiết bị loa được sử dụng trong bài kiểm tra này bao gồm loa Amazon Echo thế hệ thứ 2 (Alexa), Google Home Mini (trợ lý Google), Apple HomePod (Siri) và Harman Kardon Invoke (Cortana).

          Theo RẠNG ĐÔNG, Phonearena        

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here