Khi Apple giới thiệu Airpods, người dùng và báo giới đã cực kỳ thích thú trước khả năng ghép nối siêu nhanh của đôi tai nghe này với thiết bị nguồn phát. Ở đây là các thiết bị chạy iOS thuộc hệ sinh thái của Apple như iPhone, iPad và cả MacBook.

Google Fast Pair

android, fast, pair, bluetooth, tintucaudio, google

Mới đây Google cũng đã ra mắt giao thức kết nối tương tự như vậy, hoạt động trên các thiết bị Android 6.0 trở lên với hầu hết các tai nghe Bluetooth. Tính năng này có tên gọi là Google Fast Pair và nếu suôn sẻ, nó sẽ hoạt động đúng như tên gọi vậy. Người dùng chỉ cần update lên phiên bản Google Play Services 11.7+ để bắt đầu trải nghiệm tính năng này.

Hoạt động

android, fast, pair, bluetooth, tintucaudio, google

Cụ thể, Google Fast Pair sẽ sử dụng tín hiệu Bluetooth năng lượng thấp để tìm và nhận tín hiệu của các tai nghe hoặc loa Bluetooth trong khoảng cách gần. Các thiết bị không dây này khi được tìm thấy thì sẽ hiện lên phần thông báo của Smartphone. Người dùng muốn Pair thì chỉ cần chạm một phát vào thông báo, thế là xong!

Thông báo này còn có hẳn hình ảnh của thiết bị ghép nối, tương tự như trên iPhone khi ghép nối với Airpods vậy, giúp người dùng chắc chắn rằng đang pair với đúng tai nghe của mình. Hình ảnh này có được là nhờ điện thoại chủ động tìm tên mã model của tai nghe, và tra cứu trên kho dữ liệu của các hãng cung cấp cho Google.

Google còn dự tính cung cấp một giải pháp nữa giúp ghép đôi Bluetooth đó là ghi nhớ thiết bị thông qua tài khoản Google Account. Phương pháp này cũng được đánh giá là khá ổn, nhưng quá trình set up lại mất thời gian hơn.

Như vậy, người dùng Android sẽ không còn cần thiết phải mò mẫm trong phần cài đặt Bluetooth nữa. Thậm chí Google Fast Pair còn có thể tiện lợi hơn cả NFC trên các máy Android đời cao. Hiện tại tính năng này mới chỉ hỗ trợ một số hãng tai nghe nhất định đã đăng ký với Google.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here