Google khai tử Chromecast Audio

0
940
Nhiều khách hàng ở Anh phàn nàn rằng đơn hàng Chromecast Audio mà họ đặt vào dịp lễ vừa qua đã bị hủy. Bộ phận Hỗ trợ của Google đã giải thích rằng do công ty đã ngừng sản xuất sản phẩm này.Đại diện Google đã có thông báo chính thức với 9to5Google về thông tin này: “Danh mục sản phẩm của chúng tôi đang tiếp tục phát triển và hiện tại có nhiều lựa chọn để người dùng trải nghiệm âm thanh. Do đó, chúng tôi đã quyết định ngừng sản xuất sản phẩm Chromecast Audio. Tuy vậy Google vẫn sẽ hỗ trợ cho các thiết bị này nên người dùng có thể yên tâm tiếp tục thưởng thức âm nhạc, podcast và các tiện ích khác.” Bài viết đã được đăng một thời gian, và kể từ Black Friday, Google đã giảm giá thiết bị xuống còn 15 USD (so với giá 35 USD ban đầu).

Sự bùng nổ của các loại loa thông minh khiến cho Chromecast Audio trở nên lỗi thời

Một phần vì các thiết bị mới này thực sự thú vị và tiện dụng mà giá thì không hề đắt. Google hiện đang cung cấp loa Home Mini với giá chỉ 29 USD, thấp hơn giá ban đầu của Chromecast Audio.

Thêm vào đó, với khả năng điều khiển bằng giọng nói (Google Assistant) được tích hợp vào loa thông minh, người dùng không nhất thiết phải kết nối với điện thoại, máy tính bảng hoặc laptop để bắt đầu phát âm thanh như ở Chromecast Audio.

Hiện tại các loại loa thông minh như Google Home Mini ngoài trừ phát âm thanh còn hỗ trợ rất nhiều tiện ích khác như tra cứu các thông tin trên Google. Trợ lý ảo Assistant sẽ tìm kết quả và đưa ra các thông tin như đường đi trên Maps, chứng khoán, thể thao, thực phẩm, tra cứu khái niệm, sự kiện và thậm chí là dịch một câu giữa các ngôn ngữ với nhau.

Mặc dù hơi tiếc nhưng hiện tại có vẻ việc khai tử Chromecast Audio là một quyết định khá đúng của Google.

Theo Techsignin

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here