AirPods quá thành công, Google muốn ra mắt tai nghe không dây để cạnh tranh

0
803

Trước sự thành công bất ngờ của AirPods, hãng công nghệ Google được cho là sẽ sớm ra mắt mẫu tai nghe không dây của riêng mình để cạnh tranh với Apple.

Google, Pixel Buds, tai nghe, không dây, tintucaudio

Công ty phân tích Gartner từng dự đoán ​​nhu cầu thị trường đối với thiết bị đeo tai sẽ tăng từ 21,5 triệu chiếc vào năm ngoái lên 158,4 triệu chiếc vào năm 2022. Với con số này, các thiết bị đeo tai đang trở thành lĩnh vực có sự phát triển mạnh mẽ nhất trong những năm tới.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International, trong thời gian tới GoogleAmazon sẽ bắt đầu sản xuất tai nghe không dây tương tự như mẫu AirPods nổi tiếng của Apple. Kuo hy vọng cả hai hãng sẽ ra mắt các thiết bị mới của họ trong nửa cuối năm 2019.

Google, Pixel Buds, tai nghe, không dây, tintucaudio

Google trước đó đã ra mắt Pixel Buds – một mẫu tai nghe không cần dây để kết nối với điện thoại, tuy nhiên nó vẫn có cáp kết nối cả hai nút tai trái và phải. Điều này khiến cho chúng vẫn chưa bắt kịp so với mẫu tai nghe không dây thực sự AirPods.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng, Google trở thành “Thương hiệu có ảnh hưởng nhất trong hệ sinh thái Android” với mẫu tai nghe không dây mới của mình. Mặc dù AirPods hoạt động trên cả các thiết bị Android, tuy nhiên chúng hoạt động tối ưu nhất vẫn là các sản phẩm chạy iOS của Apple.

“Chúng tôi tin rằng thành công của AirPods đã thu hút sự chú ý của Google và Amazon và hai công ty này sẽ ra mắt các sản phẩm tương tự AirPod trong năm 2019. Các lô hàng kết hợp của hai thương hiệu có thể sẽ đạt 10-20 triệu chiếc trong năm tới”, Ming-Chi Kuo nhận định.

Kuo cũng dự kiến ​​Apple sẽ xuất xưởng tới 55 triệu chiếc AirPods vào năm tới và sẽ cung cấp một phiên bản mới với khả năng sạc không dây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here