Giới thiệu về Acoustune

Vừa qua, tôi có dịp được đón tiếp đại diện của Acoustune ngay tại Xuân Vũ Audio. Đây là hãng âm thanh mới được thành lập vào năm 2013, dựa trên sự hợp tác giữa các kỹ sư âm thanh Nhật Bản. Hiện hãng đang trong quá trình khảo sát thị trường Audio Việt Nam.

acoustune, tintucaudio

Theo chia sẻ của ông, nhà sản xuất đến từ Nhật đang có mong muốn hợp tác với một số hãng bán lẻ thiết bị âm thanh có tiếng tại nước ta. Từ đó, hãng có thể phân phối sản phẩm tai nghe của Acoustune đến với người tiêu dùng Việt Nam.

Sản Phẩm

acoustune, tintucaudio

Trong số nhiều mẫu sản phẩm của hãng mang đến, tôi đặc biệt ấn tượng với hai chiếc tai nghe thiết kế cực lạ, mang tên HS1551 Cu (màu đỏ vàng đồng) và HS1501 AL (màu xanh bạc). Do bộ đôi tai nghe này thuộc cùng một dòng, nên chúng có khá nhiều điểm tương đồng. Cả hai chiếc tai nghe đều có chất lượng gia công cực kỳ tinh xảo, với cấu tạo gồm nhiều miếng kim loại được cắt CNC chính xác và lắp ráp với nhau. Bộ đôi tai nghe này dùng chuẩn kết nối MMCX, cùng với dây dẫn tết bằng đồng OFC cao cấp.

acoustune, tintucaudio

Cả hai đều sở hữu âm ấm áp đầy đặn và nhấn Bass. Đối với tôi, chiếc HS1551 Cu cho ra chất âm cân bằng và giàu nhạc tính hơn, Bass rất tốt, Mid ngọt và Treble mượt, rất phù hợp nghe Pop, Vocal và Jazz. Còn người anh em còn lại HS1501 AL dường như tái tạo dải trầm sâu hơn một chút, chắc chắn sẽ chơi tốt các bản EDM và không làm các BassHead thất vọng. Đáng chú ý nhất, đây là các sản phẩm được sản xuất hoàn toàn tại Nhật Bản, do chính tay các kỹ sư của hãng lắp ráp chế tạo.

Giá dự kiến của các mẫu tai nghe trên sẽ trong khoảng $500, tức khoảng từ 10 triệu đồng. Các sản phẩm Acoustune sẽ có mặt chính thức tại Việt Nam thông qua nhà phân phối Xuãn Vũ Audio.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here