HomePod đang vượt qua tất cả các đối thủ ở một khía cạnh cực kỳ quan trọng

0
818
Loa thông minh của Apple chiếm tới 70% phân khúc loa thông minh giá trên 200 USD.
loa, homepod, loa, thông minh, tintucaudio

Quý 2 năm nay, doanh số yếu kém khiến HomePod bị loại khỏi top 5 mẫu loa thông minh bán chạy nhất toàn cầu. Nhưng sản phẩm của Apple lại đang đánh bại tất cả các đối thủ của nó trong một khía cạnh rất quan trọng.

Và đó là một khía cạnh mà các sản phẩm của Apple luôn vượt trội: khả năng kiếm tiền.

Cụ thể, theo hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, HomePod chỉ chiếm 6% lượng loa thông minh xuất xưởng toàn cầu trong khoảng thời gian từ tháng 4 tới tháng 6 vừa qua. Điều này khiến Apple bị các đối thủ như Google, Amazon và Alibaba bỏ xa.

“Google Home Mini và Amazon Echo Dot chiếm tới 38% tổng số loa thông minh bán ra toàn cầu Q2/2018”, David Watkins, giám đốc mảng loa thông minh của Strategy Analytics, tuyên bố.

loa, homepod, loa, thông minh, tintucaudio

So với Q1/2018, thị phần HomePod không hề giảm. Ba tháng đầu năm, quý đầu tiên Apple công bố doanh số loa thông minh, HomePod cũng đạt 6% thị phần. Mặc dù chỉ chiếm phần nhỏ trên thị trường nhưng nó lại kiếm tiền nhiều hơn tất cả các đối thủ. Nó chiếm 16% tổng doanh thu của mảng loa thông minh toàn cầu.

HomePod được bán với giá 349 USD trong khi Google Home Mini có giá chỉ 49 USD. Điều này đồng nghĩa với việc Google phải bán hơn 7 chiếc Home Mini mới có thể đạt doanh thu tương đương một chiếc HomePod, một điều khó có thể xảy ra.

Apple hướng loa thông minh của mình vào thị trường cao cấp, tăng cường chất lượng âm thanh của HomePod thay vì khả năng nhận lệnh giọng nói. Hiện Apple chiếm 70% thị phần của phân khúc loa thông minh giá trên 200 USD”, Watkins nói.

Tuy vậy, Apple cũng không thể nào để doanh số HomePod mãi lẹt đẹt như vậy. Mới đây, hãng này đã trang bị một loạt tính năng mới cho loa thông minh của mình. Hơn nữa, có tin đồn cho rằng Apple đang chuẩn bị ra mắt một mẫu HomePod mới có giá rẻ hơn so với phiên bản hiện tại.

Theo Trí Thức Trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here