Huawei Freebuds 2 Pro: vẫn nhái Airpods, có thêm sạc không dây

0
1456

Hiện chiếc Freebuds 2 Pro đã được ra mắt tại Trung Quốc, quê nhà của Huawei. Đôi tai nghe này là minh chứng rõ nét cho việc các nhà sản xuất Trung Quốc đang đi theo chân Apple nhưng vẫn cố gắng tạo sự nổi bật cho riêng mình.

Về thiết kế

Freebuds 2 Pro, huawei, tai nghe, không dây, true wireless, tintucaudio

Ta không có gì để nói nhiều vì Freebuds 2 Pro quá giống Apple Airpods. Phần thân tai nghe được làm lồi lên trông hơi thiếu thẩm mỹ. Ta cũng chưa rõ liệu Huawei làm như vậy vì không đủ khả năng nhét hết linh kiện vào housing nhỏ hay họ đang cố gắng hi sinh thiết kế để cải thiện thời lượng pin. Tuy vậy thời gian sử dụng pin của tai nghe mà Huawei công bố lại chỉ có 2.5 giờ cho một lần sạc. Con số này vẫn thấp hơn Airpods và các tai nghe True Wireless đến từ các hãng như Padmate Pamu hay Bose. Hộp sạc đi kèm cung cấp tổng cộng 15 giờ sử dụng.

Những điểm mạnh của Freebuds 2 Pro

Nhưng dù sao thì Freebuds 2 Pro của Huawei cũng có những ưu điểm độc đáo. Chiếc hộp sạc của Freebuds 2 Pro là hộp sạc hiếm hoi sở hữu khả năng sạc không dây trong số các tai nghe True Wireless hiện nay. Thậm chí, với tính năng sạc không dây 2 chiều trên chiếc flagship Mate 20 Pro, người dùng Huawei còn có thể trực tiếp dùng pin điện thoại để sạc tai nghe. Chỉ cần áp mặt sau của Mate 20 Pro vào hộp sạc là xong !

Freebuds 2 Pro được trang bị tính năng mới đó là Bone ID, khả năng nhận dạng giọng nói tiên tiến khi tai nghe đang được đeo. Công nghệ này có thể xác định chính xác giọng chủ nhân phát ra từ xương tai khi đang đeo tai nghe, với mục đích để thực hiện bảo mật khi thanh toán hay kích hoạt trợ lý ảo.

Một số thông tin về cấu hình Freebuds 2 Pro bao gồm chuẩn kháng nước và bụi IP54, sử dụng Bluetooth 5.0,4 mic khử ồn giúp đàm thoại tốt hơn, trọng lượng là 4.1 gam.

Hiện Huawei Freebuds 2 Pro mới chỉ bán ở Trung Quốc với mức giá ngang ngửa Apple Airpods là khoảng 3.4 triệu đồng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here