[IFA 2018] Huawei ra mắt loa thông minh AI Cube: loa 360 độ, tích hợp Alexa, có thể biến thành router Wi-Fi

0
950
Huawei, AI Cube, loa, thông minh, Alexa, router, Wi-Fi, tintucaudio

Huawei hứa hẹn AI Cube sẽ là một thiết bị đột phá và là một hệ thống âm thanh mạnh mẽ.

Sáng nay, tại sự kiện IFA diễn ra ở Berlin, Huawei đã “trình làng” loa thông minh đầu tiên của họ. Được tích hợp cô trợ lý Alexa của Amazon, Huawei AI Cube (tên là cube – khối lập phương mà trông chả giống khối lập phương tí gì) có ngoại hình khá giống với các mẫu smart speaker khác đang có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, nó lại mang trong mình một “vũ khí bí mật”, đó chính là thiết bị này còn có chức năng trở thành một cái modem 4G. Huawei đã tận dụng lợi thế về công nghệ mạng bằng cách trang bị cho AI Cube một khe cắm sim LTE, biến nó thành một điểm truy cập cá nhân 4G, và thậm chí là có cả cổng Ethernet để giúp người dùng sử dụng nó như một chiếc router Wi-Fi.

Huawei, AI Cube, loa, thông minh, Alexa, router, Wi-Fi, tintucaudio

Nhờ Alexa, Chủ nhân của AI Cube sẽ có thể điều khiển các thiết bị gia dụng thông minh, cài đặt báo thức và hẹn giờ, chơi nhạc, nghe tin tức mới, cập nhật điểm số của các môn thể thao cũng như dự báo thời tiết.

Huawei, AI Cube, loa, thông minh, Alexa, router, Wi-Fi, tintucaudio

Về thông số cấu hình

AI Cube cao 218mm, có độ dài và rộng đều là 116mm ở cả đáy và đỉnh loa. Cân nặng của nó là 900 gram. Chiếc loa này sẽ hỗ trợ LTE Cat.6 với tốc độ lên tới 300Mbps, và có Wi-Fi băng tần kép chuẩn 802.11ac. Chưa hết, nó còn có 4 mic thoại tầm xa với khả năng nhận diện giọng nói. Huawei hứa hẹn AI Cube sẽ là một thiết bị đột phá và là một hệ thống âm thanh mạnh mẽ.

Huawei, AI Cube, loa, thông minh, Alexa, router, Wi-Fi, tintucaudio

Giá cả của chiếc loa này chưa được tiết lộ, Huawei cho biết họ sẽ sớm thông báo khi thời điểm lên kệ của nó đã gần. Khu vực Châu Âu sẽ được đón nhận AI Cube “gần giáng sinh,” nhà sản xuất này vẫn đang cân nhắc về Mỹ, còn họ không có kế hoạch mang mẫu smart speaker này về thị trường nội địa Trung Quốc. Có lẽ tại quê nhà, Huawei sẽ giới thiệu một mẫu có trợ lý ảo “cây nhà lá vườn” thay cho Alexa.

Huawei, AI Cube, loa, thông minh, Alexa, router, Wi-Fi, tintucaudio

Huawei tỏ ra khá chậm chân trong cuộc chạy đua về loa thông minh – lĩnh vực mà gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã thống trị kể từ khi họ ra mắt Echo hồi năm 2015. Kể từ đó tới giờ, không ít những ông lớn công nghệ khác như Google, Microsoft hay Apple đều muốn có phần của miếng bánh béo bở này và cho ra những sản phẩm tương tự, kèm theo trợ lý ảo của riêng mình như Assistant, Cortana hay Siri. IDC dự đoán thị trường loa thông minh sẽ chạm ngưỡng 17,4 tỷ USD vào năm 2022, vượt xa so với mức 4,4 tỷ hồi năm ngoái.

Theo Genk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here