Từ trước đến nay, những sản phẩm loa di động của Sony thường có mức giá trên 1 triệu. Điển hình là chiếc SRS-XB10, sản phẩm từng là rẻ nhất của dòng Extra Bass với mức giá $50. Nhưng vừa rồi, Sony đã tung ra chiếc loa di động mới mang tên SRS-XB01 ở mức giá chỉ hơn 800.000 ngàn, đánh dấu sự xuất hiện của ông lớn Nhật Bản ở phân khúc loa dưới 1 triệu đồng.

Về thiết kế của SRS-XB01

SRS-XB01, sony, loa di động, bluetooth, không dây, giá rẻ, tintucaudio

 

Điểm đầu tiên làm tôi ấn tượng về SRS-XB01 là kích thước rất nhỏ. Thực tình mà nói, lần đầu trên tay chiếc loa này tôi cứ ngỡ như là một món đồ chơi vậy. Phần thân loa có hình bầu dục, bo cong mềm mại và được làm từ nhựa nhám.

SRS-XB01, sony, loa di động, bluetooth, không dây, giá rẻ, tintucaudio

Trên thân loa có 4 nút điều khiển cơ bản là tắt bật, dừng phát nhạc và 2 phím điều khiển âm lượng. Đối diện với mặt đặt cụm phím điều khiển là 2 miếng cao su đặt song song, đây sẽ là 2 chân chống rung cho loa khi đặt trên mặt bàn.SRS-XB01, sony, loa di động, bluetooth, không dây, giá rẻ, tintucaudio

Khi tôi đặt 2 chân này xuống bàn, Driver chính của SRS-XB01 sẽ hướng về phía trước thay vì hướng lên trên như SRS-XB10. Đối diện với vị trí đặt Driver là một miếng tản âm thụ động. Bộ phận này nhận khí nén từ mặt sau của Driver chính để tạo ra âm trầm tần số thấp. Nhìn chung cách bố trí các bộ phận như này khá là khoa học. Do công suất của SRS-XB01 không cao bằng SRS-XB10, nên Sony đặt Driver về phía trước để có thể tối ưu hóa hiệu suất của loa.

Về tính năng

SRS-XB01, sony, loa di động, bluetooth, không dây, giá rẻ, tintucaudio

Trước hết, nhắc đến dòng Extra Bass của Sony là ta nghĩ ngay đến khả năng chống nước đỉnh cao. Và với chuẩn kháng nước IPX5, chiếc SRS-XB01 cũng không phải ngoại lệ.

SRS-XB01, sony, loa di động, bluetooth, không dây, giá rẻ, tintucaudio

Một ưu điểm đáng chú ý của SRS-XB01 là trọng lượng siêu nhẹ. Sony SRS-XB01 chỉ vỏn vẹn 160 gam, tức là chỉ tương đương với một chiếc Smartphone. Không những thế, Sony còn tặng kèm dây đeo móc vào thân loa. Như vậy, người dùng có thể dễ dàng đem chiếc loa mini này bên mình đi bất cứ đâu.

SRS-XB01 có tích hợp micro hỗ trợ đàm thoại và trả lời cuộc gọi tiện lợi. Thời lượng pin của SRS-XB01 là 6 giờ, khá tốt cho một chiếc loa chỉ bé bằng lòng bàn tay. Ngoài ra, loa cũng hỗ trợ cổng âm thanh vào Aux 3.5mm. Khi chơi nhạc trực tiếp không cần đến Bluetooth, thời lượng sử dụng của loa thậm chí còn có thể cải thiện thêm đáng kể.

Hiện tại Sony SRS-XB01 đã ra mắt chính thức tại thị trường nước ta với rất nhiều màu sắc cho khách hàng lựa chọn. Giá bán tại Việt Nam hiện vẫn chưa được Sony công bố. Tuy vậy, theo như mức giá $35 tại Mỹ, chúng tôi dự đoán giá của chiếc SRS-XB01 sẽ vào khoảng từ 800.000 đến 900.000 đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here