Bạn đã bao giờ gặp các trục trặc liên quan đến cặp tai nghe True Wireless yêu quý của mình chưa? Bạn đang hoang mang vì chiếc tai nghe của mình chỉ hoạt động được một bên tai ? Đừng vội vàng mang tai nghe đi bảo hành hay sửa chữa vì rất có thể sẽ bị tiền mất tật mang nếu không đem đến đúng chỗ.

Vậy thì TinTucAudio sẽ mách bạn những cách đơn giản mà hiệu quả nhất để có thể đưa cặp tai nghe True Wireless của bạn về trạng thái bình thường nhé.

1. Điện thoại, máy tính của bạn không kết nối được với tai nghe?

Rất nhiều người khi mới sử dụng thiết bị Bluetooth đều gặp phải lỗi cơ bản này. Hãy hiểu rằng, tai nghe Bluetooth sẽ tự nhớ kết nối cũ và nếu muốn kết nối thiết bị mới, hãy reset lại kết nối trên tai nghe.

sửa lỗi tai nghe true wireless

Tùy vào hãng sản xuất, cách thức reset kết nối sẽ khác nhau, dưới đây là một số cách phổ biến nhất:

Bước 1: Tắt Bluetooth của tất cả các thiết bị đã từng kết nối với tai nghe của bạn trong bán kính 20m.

Bước 2 :

Cách 1 :

– Bạn sẽ phải đợi khoảng 5-10s (có khi là ngay lập tức), đèn trạng thái trên tai nghe sẽ nhấp nháy báo hiệu bạn có thể kết nối với nó.

– Việc còn lại là mở Bluetooth và kết nối thôi

Cách 2:

– Nếu tai nghe của bạn có phím nguồn vật lý. Hãy tham khảo cách reset trong Bước 4, phần hướng dẫn sửa lỗi không nghe được 1 tai bên dưới.

Cách 3:

– Nếu tai nghe của bạn chỉ có phím cảm ứng. Hãy đặt tai nghe vào hộp sạc.

– Đợi đèn báo sạc sáng lên, nhấc đồng thời 2 tai nghe ra ngoài cùng lúc.

– Dò tìm và kết nối lại

2. Tai nghe của bạn chỉ hoạt động và kết nối được 1 bên tai ?

true wireless bị lỗi kết nối

Đừng vội hoang mang, đầu tiên bạn hãy thử mở sách hướng dẫn sử dụng sản phẩm ra xem có thông tin gì hay không. Tiếp theo thì hãy đúng theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1 : Đặt 2 bên tai nghe của bạn vào hộp sạc

Bước 2 : Xóa kết nối cũ của tai nghe trên điện thoại của bạn. 

Xóa kết nối bằng cách vào trong cài đặt Bluetooth, chọn tên tai nghe bị lỗi và xóa/ quên thiết bị.

Lưu ý : Nếu bạn sử dụng 2 điện thoại, hãy đảm bảo rằng cả 2 điện thoại đều phải được xóa bỏ kết nối đến tai nghe.

Bước 3 : Tắt Bluetooth trên điện thoại của bạn.

Bước 4 :  Factory Reset / Clear Pairing cả 2 bên tai nghe

Với mỗi nhà sản xuất, cách thức factory reset/ Clear Pairing list khác nhau. Dưới đây là một vài cách thường gặp nhất.

Đối với những chiếc tai nghe có nút nguồn vật lý. 

  • – Nhấn và giữ nút nguồn để cả 2 tai chuyển về chế độ tắt nguồn hoàn toàn.
  • – Sau khi cả 2 bên tai đều tắt, nhả tay khỏi nút chờ khoảng 3s.
  • – Thao tác với tai bên phải trước. Nhấn và giữ nút nguồn nhưng thời gian lâu hơn, khoảng 7-10s liên tục. Sau đó tới tai bên trái.
  • Hãy chú ý đến đèn trạng thái trên tai nghe của bạn, khi nó có chuyển màu khác lạ như từ đỏ/xanh sang nhấp nháy liên tục, từ đỏ/xanh sang tím, từ trắng sang đỏ, từ xanh dương sang xanh lá… thì có nghĩa bạn vừa reset thành công.
  • – Đặt 2 tai lại vào hộp sạc.

Đối với những tai nghe nút cảm ứng.

– Những gì bạn cần làm là đảm bảo tất cả các bước từ 1 tới 3 đã được thực hiện đúng

Bước 5 : Lấy tai bên phải ra trước, tai trái ra sau. Chờ khoảng 5s cho 2 tai nhận nhau.

Bước 6 : Kết nối điện thoại với tai nghe và tận hưởng.

Lưu ý : Trong trường hợp thực hiện đúng các bước trên mà vẫn có 1 bên tai không có nhạc, hãy lặp lại các bước trên nhưng ở bước 4 và bước 5, bạn hãy ưu tiên thực hiện tai trái trước.

Một số mẫu tai nghe sẽ có cách thức reset/clear pairing list đặc biệt. Các bạn nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc tìm trên trang chủ của hãng sản xuất, phần Product Support.

3. Bạn gặp hiện tượng kết nối chập chờn, không ổn định ?

Bạn cứ bình tĩnh, chưa chắc tai nghe của bạn đã là sản phẩm lỗi. Khả năng truyền phát tín hiệu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn phát, điều kiện môi trường. Đảm bảo các điều sau đây để có kết nối ổn định nhất:

  • – Điện thoại, máy tính bảng của bạn có hỗ trợ Bluetooth 5.0
  • – Điện thoại, máy tính của bạn không bật nhiều tác vụ nặng cùng một lúc vì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình xử lý gửi tín hiệu Bluetooth.
  • – Môi trường bạn sử dụng tai nghe không có nhiều nguồn sóng vô tuyến mạnh, ảnh hưởng đến sóng Bluetooth.

Một số tai nghe của SONY có phần mềm hỗ trợ đi kèm sẽ cho phép bạn giảm tối đa hiện tượng này bằng các thiết đặt.

  • – Ưu tiên chất lượng âm thanh (Priority on Sound Quality) : bạn sẽ phải chấp nhận rằng đôi lúc có thể tín hiệu sẽ bị gián đoạn khi bạn ở xa nguồn phát.
  • – Ưu tiên ổn định kết nối ( Priority on Stable Connection) : Tăng độ ổn định nhưng giảm độ chi tiết của bản nhạc một chút.

4. Tiếng một nơi, hình một nẻo ?

Đây là hiện tượng phổ biến do độ trễ của kết nối Bluetooth. Đây không phải là lỗi nhưng vẫn có cách để giảm hiện tượng này.

Phần lớn các mẫu tai nghe True Wireless ra mắt gần đây đều được trang bị chuẩn Bluetooth 5.0 mới nhất giúp giảm đáng kể độ trễ cũng như tăng độ ổn định của kết nối.

Nếu bạn dùng một thiết bị phát, ví dụ như điện thoại. Hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn cũng hỗ trợ Bluetooth 5.0 nhé.

5. Làm thế nào để kiểm tra pin ?

Hầu hết các tai nghe True Wireless hiện nay đều có báo pin ngay khi bạn kết nối với tai nghe. Phần báo pin có thể là biểu tượng nhỏ bên cạnh tai nghe trên điện thoại nếu bạn dùng iPhone. Với các điện thoại Android, bạn có thể sẽ phải vào trong cài đặt Bluetooth để kiểm tra.

6. Bạn đánh rơi mất một bên tai nghe ?  

Nhiều người sẽ coi như vứt luôn tai nghe nếu gặp trình trạng này, nhưng khoan, Xuân Vũ Audio mách bạn điều này.

 

 

Đối với một số thương hiệu lớn như Jabra, Skullcandy… tại Việt Nam, hãng có chính sách hỗ trợ bán lẻ 1 bên tai nghe trong các trường hợp bạn làm rơi mất một bên tai. Đương nhiên là bạn sẽ mất chi phí để mua lại bên tai đó nhưng chí ít là bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền mua tai nghe mới.

Chính sách này chỉ áp dụng với một số mã hàng nhất định, trong thời gian bảo hành và hàng được mua tại các kênh phân phối chính hãng tại Việt Nam. Do đó, bạn hãy liên hệ với tổng đài bộ phận chăm sóc khách hàng của cửa hàng bạn mua sản phẩm.

KẾT LUẬN

Vừa rồi là một số trường hợp thường gặp nhất với các lỗi và vấn đề liên quan đến sử dụng tai nghe True Wireless mà TinTucAudio muốn chia sẻ với các bạn. Mọi câu hỏi thắc mắc liên quan, các bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với hotline hoặc kênh trả lời trực tuyến của Xuân Vũ trên website hoặc fanpage.

TinTucAudio mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với những chiếc tai nghe True Wireless yêu quý của mình.

by David

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here