iOS 12.2 vô tình tiết lộ tính năng mới của AirPods 2 sắp ra mắt

0
777

Với tính năng mới này, ngày ra mắt chính thức của AirPods 2 có lẽ đang tới gần.

Rạng sáng nay Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 12.2 Beta đầu tiên dành cho các thiết bị iPhone, iPad và  iPod touch với nhiều thay đổi cũng như thêm vào một số tính năng mới. Tuy nhiên, một trong số các tính năng này không được Apple công bố, cụ thể là một tính năng có liên quan tới việc sử dụng Siri trên chiếc AirPods 2 mới, gián tiếp xác nhận Apple sẽ sớm ra mắt thế hệ tiếp theo của phụ kiện không dây này.

Cụ thể, tính năng mới này sẽ được thiết lập trong quá trình kết nối tới AirPods, cho phép người dùng iOS có thể kích hoạt và trò chuyện với Siri chỉ bằng cách nói “Hey, Siri”.

iOS 12.2 vô tình tiết lộ tính năng mới của AirPods 2 sắp ra mắt - Ảnh 1.

Tính năng thiết lập “Hey, Siri” cho AirPods mới vừa được phát hiện trên iOS 12.2

Khi kết nối tới các thiết bị AirPods mới (AirPods 2), người dùng sẽ được đề xuất việc thiết lập tính năng “Hey, Siri” cho AirPods, giống hệt như khi thiết lập “Hey, Siri” cho các thiết bị iPhone/iPad vậy. Sau khi thiết lập thành công, AirPods sẽ có khả năng nhận diện đâu là giọng nói của người dùng và sẽ chỉ phản hồi khi người dùng nói “Hey, Siri”. Và điểm khác biệt giữa việc sử dụng “Hey, Siri” cho AirPods và các thiết bị iPhone/iPad là bản thân AirPods sẽ thực hiện việc nhận diện giọng nói cũng như gửi yêu cầu về các thiết bị được ghép nối. Điều này cho phép người dùng có thể tương tác với Siri khi iPhone để trong túi quần mà không cần phải chạm vào AirPods.

iOS 12.2 vô tình tiết lộ tính năng mới của AirPods 2 sắp ra mắt - Ảnh 2.

Tính năng “Hey, Siri” mới cho AirPods cũng đã xuất hiện khá nhiều từ lâu. Thậm chí tại sự kiện ra mắt bộ ba iPhone Xs, Xs Max và Xr năm ngoái, Apple cũng đã trình chiếu một video trong đó một người dùng tại Apple Park sử dụng tính năng “Hey, Siri” cho AirPods.

Mới vài ngày trước, Digitimes cũng đã tiết lộ một số thông tin mới về chiếc AirPods 2. Theo đó, dựa trên các nguồn cung ứng của Apple thì rất có thể chiếc AirPods thế hệ 2 sẽ được giới thiệu ngay trong nửa đầu năm 2019 này, bên cạnh đó là một số nâng cấp mới cho phép AirPods 2 có khả năng theo dõi sức khỏe của người dùng. Mức giá cho AirPods 2 cũng được cho là sẽ đắt hơn 1 chút so với con số 159 USD hiện tại.

iOS 12.2 vô tình tiết lộ tính năng mới của AirPods 2 sắp ra mắt - Ảnh 3.

AirPods 2 có thể sẽ có mức giá đắt hơn AirPods hiện tại

Việc Apple tích hợp tính năng mới cho AirPods trên bản iOS 12.2 mới nhất cũng đã gián tiếp xác nhận kế hoạch ra mắt thế hệ AirPods mới trong tương lai gần, đặc biệt là khi phiên bản iOS 12.2 chính thức sẽ được phát hành trong khoảng vài tháng tới.

Theo Trithuctre

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here