iPhone bị vạch mặt tính năng nghe lén đáng sợ: Lợi dụng tai nghe AirPod dễ dàng trong một nốt nhạc

0
1237

Rất nhiều cư dân mạng đang bàn tán sôi nổi về tính năng khá giật mình này của AirPods khi kết nối với iPhone

Cặp tai nghe không dây AirPods là một trong những phụ kiện được rất nhiều fan Apple ưa chuộng hiện nay, đi kèm với những mẫu iPhone bóng bẩy sang trọng. Tuy nhiên, khoan vội bàn về độ sang chảnh hay chất lượng xịn đét mà nó mang lại, mới đây nhất, một mánh khóe nghe lén trắng trợn được phát hiện qua cặp tai nghe này đã khiến rất nhiều người giật mình.

Thông tin này đã nổi lên trên khá nhiều cộng đồng mạng xã hội lớn như Reddit cũng như chia sẻ lại bởi một số trang tin tức. Cụ thể, chỉ cần kích hoạt tính năng Live Listen của AirPod khi kết nối với một chiếc iPhone, chủ nhân có thể nghe lén ở một khoảng cách nhất định mà chẳng cần đến đồ chơi điệp viên cao cấp nào như trong Kingsman cả.

iPhone bị vạch mặt tính năng nghe lén đáng sợ: Lợi dụng tai nghe AirPod dễ dàng trong một nốt nhạc - Ảnh 1.

Vì sao mức độ rủi ro lạm dụng của nó cao như vậy mà đến bây giờ mới nổi lên, trong khi AirPod cũng như tiếng tăm của Apple đã lớn đến miễn bàn rồi ?

Có 2 lý do giải thích cho việc này: Live Listen chỉ mới xuất hiện kể từ khi iOS 12 cập nhật nên không được biết đén sớm; và đây là tính năng được giới thiệu khuyến nghị cho người gặp vấn đề khó khăn liên quan tới thính giác.

Nếu được kích hoạt từ menu cài đặt của AirPod, biểu tượng hình tai dưới đây sẽ hiện sáng lên báo hiệu cho người dùng. Khi ấy, iPhone sẽ làm nhiệm vụ như một micro di động, truyền âm thanh ghi lại tới AirPod của người đeo. Điều này có tác dụng hỗ trợ người khiếm thính giao tiếp, bằng cách đặt iPhone ở gần đối phương để nghe rõ hơn họ đang nói gì, đồng thời còn có thể kích hoạt chế độ phóng đại âm thanh cùng lúc.

iPhone bị vạch mặt tính năng nghe lén đáng sợ: Lợi dụng tai nghe AirPod dễ dàng trong một nốt nhạc - Ảnh 2.

Biểu tượng cho Live Listen khi kích hoạt.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu như chúng ta giấu chiếc iPhone đang kết nối ở một góc xó nào đó để nghe lén người khác? Khoảng cách tối đa để kết nối Bluetooth cho AirPod là 15m – hoàn toàn hợp lý để nghe trộm giữa các phòng liền kề nhau. Thậm chí, bạn có thể kết nối với Apple Watch cũng được, không cần chường mặt chiếc iPhone dễ lộ ra ngoài.

Hiện tại Apple chưa có bình luận chính thức gì về việc này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here