Apple khai tử iPod Classic từ tháng 9/2014, giảm số lượng dòng sản phẩm iPod xuống chỉ còn iPod Touch, iPod Nano và iPod Shuffle. Apple gửi một thông điệp khá rõ ràng: “iPod, sản phẩm hoàn hảo được thiết kế để giữ âm nhạc trong túi của bạn, không còn nhiều ý nghĩa trong một thế giới mà một ứng dụng có thể cung cấp hàng chục triệu bài hát”.

Nhưng một số tín đồ âm nhạc vẫn ưa thích iPod Classic bởi họ e ngại giá thuê bao mạng di động và muốn giữ album âm nhạc trong túi của họ mọi lúc mọi nơi.

iPod, Classic, máy nghe nhạc, apple, tintucaudio

Tìm kiếm trên trang bán hàng online eBay, dễ dàng thấy rất nhiều người vẫn bán những chiếc iPod cũ đã được tân trang lại với pin và ổ lưu trữ mới. Những ổ lưu trữ mới trong các mẫu iPod tân trang, có giá khoảng 300 tới 400 USD, thường là ổ SSD dung lượng cao. Những mẫu iPod tân trang với 256GB dung lượng lưu trữ có thể lưu tới hơn 50.000 bài hát.

“Tôi đã tân trang bốn chiếc iPod Classic và sáu chiếc iPod Mini”, một người chuyên bán iPod trên eBay chia sẻ. “Tất cả chúng đã đươc bán và tôi thu được rất nhiều lợi nhuận”. Theo anh, tất cả các mẫu iPod tân trang đều được trang bị pin mới và thẻ nhớ CompactFlash hay thẻ SD tùy phiên bản. Hai giải pháp tân trang này giúp loại bỏ ổ lưu trữ dạng HDD cũ kỹ, chậm chạp hay hỏng hóc và tăng thời lượng pin cho iPod.

Một số người khác như Anthony, thành viên của một trang âm nhạc độc quyền người sở hữu một chiếc iPod tân trang 240GB, cho rằng những chiếc iPod tân trang là một sản phẩm hấp dẫn với những người yêu âm nhạc nhưng không muốn nghe nhạc bằng cách tải chúng từ kho lưu trữ đám mây.

“Không dịch vụ âm nhạc trực tuyến nào cung cấp tất cả mọi thứ và không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Một rào cản khác chính là những ứng dụng này cần kết nối Internet để sử dụng”. Anthony nói. “iPod tân trang không dành cho tất cả mọi người mà chỉ dành cho những người yêu âm nhạc muốn giữ album nhạc yêu thích của họ bên mình mà vẫn đảm bảo tính di động. iPod tân trang luôn là sự lựa chọn đầu tiên của tôi”.

Anthony cho rằng iPod tân trang lấp kín lỗ hổng mà các hãng công nghệ để lại khi ngừng sản xuất các máy phát nhạc dung lượng lưu trữ lớn. Nhiều người dùng vẫn muốn sở hữu máy nghe nhạc hơn các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến. Hơn nữa, việc đồng bộ hàng ngàn bài hát, album nhạc từ máy tính hoặc máy Mac tới iPod dễ thực hiện hơn rất nhiều so với việc đồng bộ hóa nhạc qua Internet hoặc các ứng dụng như Spotify.

“iPod tân trang thỏa mãn mọi nhu cầu của tôi”, Anthony chia sẻ. “Nó đáp ứng tốt tốt cho mọi mục đích mà nó được thiết kế và thực sự cải thiện trải nghiệm người dùng so với iPod ban đầu và bất kỳ máy nghe nhạc MP3 nào khác”.

Tham khảo Motherboard, Trí Thức Trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here