JBL hợp tác với Google phát triển loa TV Link Bar tích hợp trợ lý ảo

0
950

JBL Link Bar

JBL, Link Bar, loa, thông minh, trợ lý ảo, google, tintucaudio

Sản phẩm đến từ JBL hoạt động tương tự như hệ thống âm thanh Mini cho TV. Đặc biệt hơn, Link Bar còn có thể chạy luôn hệ điều hành Android và đồng thời được tích hợp Google Assistant. Setup này cho phép người dùng điều khiển giọng nói không chỉ nội dung trên TV, mà còn có thể chơi nhạc độc lập trên loa ngay cả khi TV tắt.

JBL, Link Bar, loa, thông minh, trợ lý ảo, google, tintucaudio

Với chiếc JBL Link Bar, hai nhà sản xuất đang cạnh tranh mẹnh mẽ thị phần của hãng Sonos và Apple, vốn rất có tiếng với các sản phẩm loa thông minh. Sonos cũng đang dự kiến ra mắt một sản phẩm tương tự trong tháng 6. Nhưng thật không may, JBL và Google đã sớm cho ra kịp đánh đòn phủ đầu mạnh mẽ bằng chiếc JBL Link Bar.

Tính năng nổi bật

JBL, Link Bar, loa, thông minh, trợ lý ảo, google, tintucaudio

Trải nghiệm thực tế của JBL Link Bar khá ấn tượng. Để bắt đầu, người dùng ra lệnh “Hey Google” hoặc “Okay Google’’ để kích hoạt trợ lý ảo. Sau đó, bạn dùng các lệnh giọng nói cơ bản để điều khiển nội dung trên màn hình mà không cần động đến điều khiển TV. Ví dụ, ta có thể ra lệnh cho máy chơi một tập Masterchef trên Youtube, mở một bản nhạc của The Beatles hay mở kênh số 54 trên vô tuyến.

Tất cả các tính năng này đều hoạt động dựa trên nền tảng Android TV của Google. JBL Link Bar sẽ được kết nối với TV qua cổng HDMI. Thiết bị còn có thể nhận tín hiệu đầu vào từ tay điều khiển game và điện thoại thông minh.

Hiện tại chúng tôi chưa có thông tin gì về giá bán chính thức của mẫu Soundbar này. Theo dự kiến, JBL Link Bar sẽ được mở bán vào mùa thu năm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here