AKM ra mắt DAC AK4377 với nhiều nâng cấp đáng chú ý

0
2063

Chip DAC mới từ AKM

Hãng vi xử lý Asahi Kasei đến từ Nhật Bản đã quá nổi tiếng với các chip DAC rất tốt tích hợp trên các thiết bị audio cao cấp. Mới đây, nhà sản xuất này tiếp tục ra mắt model DAC mang tên AK4377 với cấu trúc 32-bit stereo. Đây là chip đời cao hơn so với vi xử lý AK4376A. Con chip cũ này ra mắt vào cuối năm ngoái và đã đạt được kỷ lục về số lượng chip bán ra.

AKM, Chip, dac, tintucaudio

Bản nâng cấp của năm nay được cải tiến về tỉ số Signal-to-noise (SNR) và giảm độ méo âm (Harmonic Distortion). Tỉ số này thể hiện mức độ tạp âm nền, SNR càng cao nghĩa là tín hiệu xuất ra càng sạch. AK4377 có thể giải mã định dạng DSD 256 và PCM ở tần số lấy mẫu lên đến 768kHz. Đáng chú ý, DAC AK4377 được tích hợp luôn HeadAmp, và có khả năng lắp đặt trực tiếp lên bo mạch của điện thoại thông minh. Như vậy, nếu con chip này được tận dụng hết chức năng, ta có thể nghe nhạc DSD chất lượng cao ngay trên Smartphone.

Những thông số khủng phần nào hứa hẹn chất lượng âm thanh đẳng cấp của con chip đến từ AKM.

Về hãng AKM

AKM, Chip, dac, tintucaudio

Tên đầy đủ của nhà sản xuất này là Asahi Kasei Microdevices Corporation. Trự sở hãng đặt lại Tokyo, Nhật Bản. Hãng AKM chuyên sản xuất chip xử lý âm thanh, mạch CMOS, thiết bị media, thiết bị hạ tầng công cộng và các thiết bị truyền thông. Trong suốt 30 năm qua, hãng đã sản xuất hàng triệu sản phẩm chip tích hợp trong các thiết bị điện tử. AKM ngày nay vẫn đang là một trong những nhà sản xuất chip âm thanh tốt nhất thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here