Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
Trang chủ Kiến thức âm thanh Hướng dẫn kết nối đơn giản khi tivi có cổng Optical mà...

Hướng dẫn kết nối đơn giản khi tivi có cổng Optical mà loa không có

0
916

Kết nối này có thể thực hiện thông qua Bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio

Bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio giúp bạn kết nối các loa không có cổng âm thanh kỹ thuật số (Optical hoặc Coaxia) mà chỉ có cổng âm thanh trắng – đỏ kiểu cũ lên tivi dễ dàng mà chất lượng âm thanh truyền tải vẫn được đảm bảo chất lượng tốt và nhanh chóng.

Thiết kế của bộ chuyển Digital to Analog Audio gồm 1 đầu Input để nối với tivi qua cổng Optical hay Coaxial và một đầu Output sẽ có jack trắng đỏ. Đồng thời, trên cục chuyển đổi cũng có nơi cắm sạc điện.

Hướng dẫn kết nối đơn giản khi tivi có cổng Optical mà loa không có

Hướng dẫn cách đơn giản để kết nối tivi với loa, âm ly qua bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio

  • Bước 1: Bạn cần có dây kết nối âm thanh trắng đỏ và cáp quang Optical (dành cho tivi cổng Optical), hay cáp đồng trục (cho tivi có cổng Coaxial).

  • Bước 2: Cắm một đầu của sợi cáp quang hoặc cáp đồng trục vào tivi, một đầu cắm vào jack cắm tại đầu Input bộ chuyển đổi. Sợi cáp trắng – đỏ một đầu cắm vào phần output của bộ chuyển đổi, một đầu cắm vào jack cắm trắng – đỏ (audio in) của loa hoặc âm ly.

Như vậy là kết nối xong 2 thiết bị rồi. Bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio chính là thiết bị tiện ích khi gia đình bạn vẫn đang sử dụng loa cũ, chưa có cổng Optical đấy!

Theo Trangcongnghe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here