Không giống như những mẫu tai nghe ở phân khúc cao cấp hơn đến từ nhà sản xuất Knowledge Zenith – KZ vốn được trang bị cấu hình phần cứng khủng khiếp, 2 sản phẩm KZ ZST & KZ ZST Pro có mức giá dễ chịu hơn mang trong mình 1 cấu hình phần cứng nhẹ nhàng hơn, nhưng thay vào đó là sự đầu tư nghiêm túc để tận dụng tối đa sức mạnh mà nó được trang bị. Sự khác biệt cụ thể giữa 2 sản phẩm này là gì, hãy cùng theo dõi bài so sánh chi tiết dưới đây.

Mở hộp, thiết kế & trên tai:

2 mẫu sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ đến từ KZ có cách đóng hộp & phụ kiện đi kèm tương tự nhau & cũng tương tự những mẫu tai nghe giá rẻ khác đến từ KZ.

Hộp của KZ ZST & ZST Pro khoác trên mình thiết kế đơn giản với màu trắng tổng thể cùng tên sản phẩm in đơn điệu. Không có gì nhiều để nói về hộp của 2 sản phẩm này.

Phụ kiện đi kèm bên trong của những mẫu tai nghe phân khúc giá rẻ của KZ đều rất nghèo nàn & KZ ZST, KZ ZST Pro cũng không phải ngoại lệ. Tất cả những gì trong hộp chỉ là 2 bên housing tai, dây rời & 2 bộ nút tai cao su khác cỡ.

Phần housing của cả 2 mẫu tai này đều có những sự tương đồng nhất định. Cả 2 đều có housing với hình dạng giống nhau, cùng có tên dòng sản phẩm “ZST” in trên mặt faceplate. Được thiết kế theo khuôn tai người sử dụng, cả 2 sản phẩm đều mang lại cảm giác đeo rất vừa vặn & thoải mái.

Màu sắc tiếp tục là 1 điểm tương đồng của 2 sản phẩm này. Cả 2 đều có những phiên bản phần vỏ màu đen hơi trong suốt cùng faceplate thiết kế dạng vân carbon fiber &  phần vỏ nhựa trong suốt màu xanh biển kết hợp với faceplate màu tím.

Cả 2 đều được trang bị chân kết nối 2-pin, giúp thay thế dây dẫn âm nhằm nâng cao chất lượng âm thanh hay biến sản phẩm thành những mẫu tai nghe Bluetooth thông qua phụ kiện được KZ bán rời.

Tuy nhiên, phiên bản KZ ZST Pro mới được nâng cấp dây dẫn có chất lượng tốt hơn so với bản KZ ZST thường trước đây.

Thông số cấu hình & chất âm

Hãy cùng điểm qua 1 vài thông số của 2 sản phẩm sau:

Đặc tính/Sản phẩm KZ ZST KZ ZST Pro
Nâng cấp dây
Driver mỗi bên 1 Dynamic &

1 Balanced Armature

1 Dynamic &

1 Balanced Armature

Trở kháng 16Ω 18Ω
Độ nhạy 106dB/mW 120dB/mW
Tần số đáp ứng 20Hz – 20kHz 20Hz – 20kHz
Giá bán 499.000VNĐ 499.000VNĐ

Có thể thấy rằng, ngoài sự khác biệt về màu sắc, KZ ZST Pro còn có sự nâng cấp nhẹ về thông số kĩ thuật so với KZ ZST.

Mặc dù vậy, về chất âm, cả 2 sản phẩm này đều rất tương đồng nhau. Tổng thể âm hơi thiên sáng, ấm trường tốt cùng âm hình rất tự nhiên, âm dạng V-Shaped. Âm trường, độ chi tiết & độ sạch nền âm của KZ ZST Pro có nhỉnh hơn rất nhẹ so với KZ ZST.

Dải Bass khá fun, đánh nảy & có 1 chút kéo đuôi nhẹ, sẽ rất phù hợp với những tín đồ nhạc sôi động như EDM, House,… tuy nhiên Sub-Bass xuống chưa thực sự sâu để có thể làm hài lòng những Basshead.

Dải Mid mặc dù nhường lại đất diễn cho 2 dải âm khác nhưng không hề tệ, khá mỏng & có độ chi tiết tốt, thể hiện được cái hồn trong giọng hát nữ, tuy nhiên hơi bị sibilance nhẹ, hất là khi để ở mức âm lượng cao.

Dải Treb lên rất cao, trong trẻo & mượt mà cũng như có độ chi tiết tốt, tuy nhiên có thể sẽ hơi sáng quá & kiểm soát chưa hoàn hảo, 1 phần do chất âm tổng thể vốn đã thiên sáng.

Tổng kết

KZ ZST và KZ ZST Pro đều là những cái tên rất sáng giá, với thiết kế cùng màu sắc khác biệt, khả năng thay thế dây để nâng cấp chất âm hoặc biến sản phẩm thành tai nghe bluetooth qua phụ kiện bán rời, chất âm phù hợp với những dòng nhạc trẻ thịnh hành hiện nay trong 1 mức giá rất dễ tiếp cận. Đây thật sự là 1 sản phẩm rất phù hợp hướng tới giới trẻ từ nhà KZ, với những điểm mạnh được tối ưu riêng cho phân khúc người sử dụng này.

Có 2 phiên bản khác nhau cho KZ ZST Pro. Đó là bản không kèm micbản đi kèm mic.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here