3 năm trước LG khoe âm thanh G5 có thể sánh với DAP 4.000 USD, bị Astell & Kern phản pháo

0
1191

3 năm trước, tại sự kiện LG Tech Show 2016, nhà sản xuất Hàn Quốc là LG đã đem về Việt Nam chiếc smartphone siêu phẩm của hãng trong năm, đó là LG G5

Điểm đột phá của LG G5 với các đối thủ khác thời đó chính là việc người dùng có thể tháo phần nắp đuôi của thiết bị ra và ghép nối với các module khác như Cam Plus và LG Hi-Fi Plus (hợp tác với Bang&Olufsen – hãng âm thanh danh tiếng) để nâng cao trải nghiệm của người dùng ở 2 mặt là nghe và nhìn.

Với Hi-Fi Plus – module được mô tả như bộ chuyển đổi số – tương tự DAC gắn ngoài, người dùng sẽ có thể nghe nhạc đạt chuẩn 32bit/384kHz và truyền âm thanh chuẩn HD aptX qua Bluetooth.

Song, sẽ không có gì đáng nói nếu LG không quảng cáo rằng với Hi-Fi Plus, khả năng trình diễn âm thanh của G5 sẽ ngang ngửa với những chiếc máy nghe nhạc hi-end của Astell&Kern, cụ thể là AK320 (1.800 USD), AK 240 (2.500 USD) và thậm chí là AK380 (3.500 USD) có giá hàng chục triệu đồng.

 AK 380 giá 3.500 USD

AK380

Chưa rõ G5 nghe nhạc hay đến thế nào, nhưng một đại diện của Astell&Kern đã ngay lập tức phản pháo trên Facebook cá nhân của mình, cho rằng LG đang “nhắm quá cao” – đồng thời khẳng định rằng dù có lắp thêm module thì G5 cũng không thể đạt tới đẳng cấp của AK.

Dù vậy, cuối cùng đại diện từ Astell&Kern cũng đã chúc LG may mắn và cảm ơn hãng điện tử Hàn Quốc đã giúp tên tuổi họ trở nên nổi tiếng hơn. Hiện nay, dòng flagship của LG như chiếc G7 hay V40 vẫn cho người dùng những ấn tượng tốt với khả năng chơi nhạc khá xuất sắc.

 Theo Genk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here