Trong bản cập nhật hệ điều hành lớn vừa rồi, nhà Táo không chỉ tung ra nhiều nâng cấp đáng chú ý về hiệu năng, mà hãng còn giới thiệu một số tính năng mới trê các thiết bị phần cứng. Nổi bật nhất trong số đó là chức năng Live Listen trên chiếc Apple AirPods.

Apple hỗ trợ người khuyết tật

apple, airpods, máy trợ thính, live litsten, tintucaudio

Tính năng này thuộc dự án hỗ trợ người khuyết tật mang tên ‘Made for iPhone Hearing Aids’ do chính Apple triển khai từ năm 2014. Đây thực sự là một chức năng rất hữu ích đối với những người gặp vấn đề về khả năng nghe. Với tính năng mới này, Airpods một lần nữa trở thành một trong những chiếc tai nghe tích hợp nhiều công nghệ nhất. Tuy vậy, đây chắc chắn không phải phương án giải quyết hoàn toàn cho vấn đề khiếm thính. Người dùng không nên phụ thuộc vào AirPods, thay vào đó hãy nhờ các chuyên gia thính học tư vấn điều trị hiệu quả.

Thử nghiệm thực tế với Live Listen

apple, airpods, máy trợ thính, live litsten, tintucaudio

Cụ thể, với Live Listen, người dùng có thể biến chiếc iPhone thành một microphone để thu âm có hướng. Chẳng hạn, nếu bạn đang ngồi trong một nhà hàng ồn ào, hãy thử dùng ngay tính năng này. Để bắt đầu sử dụng, người dùng kết nối và đeo Airpods lên tai. Sau đó, kích hoạt Live Listen trên điện thoại và đặt nó gần với người đang cần nói chuyện. Lúc này, âm thanh giọng nói của đối phương sẽ được mic trên iPhone thu lại và truyền thẳng đến AirPods trên tai người đeo. Như vậy, giọng nói của họ sẽ rõ hơn hẳn và không bị át đi bởi môi trường tiếng ồn. Người dùng có thể tùy chỉnh volume và cài đặt Live Listen thành shortcut để thuận tiện sử dụng.

Theo CNET

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here