Tia – tên đầy đủ Tubeless In-Ear Audio – là phương pháp chế tạo tai nghe In Ear Monitors không cần đến ống dẫn âm của 64 Audio. Đây chính là sự khác biệt của các sản phẩm đến từ hãng âm thanh Hoa Kỳ so với những hãng audio trên thị trường.

Driver Tia

64 audio, tia, công nghệ, driver, tintucaudio, tai nghe, iem, hi-end

Đây là một Driver Balance Armature (BA) được thiết kế theo dạng mở, khác với thiết kế khép kín như loại BA thông thường. Cấu trúc khung mở của Driver này cho phép màng loa có nhiều không gian hơn để dao động. Kết quả là âm thanh tạo ra bởi Driver Tia có độ chi tiết và khả năng bóc tách tốt hơn. Đi kèm với đó là chất âm tự nhiên và giàu nhạc tính hơn. Đồng thời, thiết kế driver của 64 Audio loại bỏ được rất nhiều rung động trên vỏ của Driver BA khép kín. Như vậy, nền âm của driver Tia sẽ không bị lẫn tạp âm mà chỉ có tín hiệu âm thanh chuẩn từ Driver.

Thiết kế Tia đơn ống

64 audio, tia, công nghệ, driver, tintucaudio, tai nghe, iem, hi-end

Với công nghệ Driver Tia, các mẫu tai nghe 64 Audio sẽ không cần đến ống dẫn âm nữa. Đây là một bước tiến lớn trong nỗ lực loại bỏ độ méo âm tạo ra bởi ống dẫn âm. Tất cả các nhà sản xuất tai nghe lớn trên thế giới đều rất mong muốn thực hiện cải tiến này. Và dường như, 64 Audio đang là hãng đi đầu trong cuộc đua. Thay vì dùng nhiều ống nhỏ để truyền âm, các kỹ sư của 64 Audio đã thiết kế một đường đi duy nhất từ hệ thống Driver đến tai người nghe. Đường đi từ Driver Tia ra ngoài luôn được đảm bảo ngắn nhất có thể. Nhờ vậy, dải Treble của tai nghe thực sự đạt được độ tách bạch và mượt mà gần như tuyệt đối. Đường dẫn âm lớn trên tai nghe đồng thời tránh được trường hợp tips cao su vô tình cản trở đường đi âm thanh trên những tai nghe dùng nhiều ống dẫn nhỏ.

Buồng cộng hưởng âm Tia

64 audio, tia, công nghệ, driver, tintucaudio, tai nghe, iem, hi-end

Các mẫu tai nghe Universal IEM của 64 Audio sử dụng buồng cộng hưởng Tia. Cấu trúc này có tác dụng định hình và tối ưu hóa âm thanh của Driver Tia. Các kích thước của không gian buồng cộng hưởng được 64 Audio tính toán cực kỳ kỹ lưỡng, sao cho tái tạo được độ sâu và độ nổi khối của âm thanh mà tránh gây ra hiện tượng cộng hưởng không mong muốn. Các tinh chỉnh này được thực hiện tương tự như phối ghép một đôi loa Monitor với không gian kích thước phòng thu, tạo ra một sản phẩm hoàn toàn khác biệt so với những mẫu IEM truyền thống.

Một số sản phẩm tai nghe cao cấp sử dụng công nghệ Tia có thể kể đến là chiếc 64 Audio A18 Tzar, 64 Audio A12T, 64 Audio U18 Tzar, 64 Audio Tia Trio và 64 Audio Fourte.

64 audio, tia, công nghệ, driver, tintucaudio, tai nghe, iem, hi-end
Tai nghe IEM cao cấp 64 Audio Trio

Sau đây, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về công nghệ Tia và quá trình sản xuất tai nghe Hi-End từ 64 Audio.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here