Apple đang bán Apple TV với giá gốc, loa HomePod thì bị thua lỗ

0
813

Apple đã kiếm được rất nhiều tiền trong những năm qua, phần lớn là nhờ vào kinh doanh iPhone. Tuy nhiên, các sản phẩm công nghệ khác như Apple TV và loa thông minh HomePod lại đang gặp trục trặc, theo một tuyên bố mới.

Loa thông minh HomePod.

Theo đó, chuyên gia John Gruber xuất hiện trong chương trình The Talk Show tuyên bố rằng, Apple rõ ràng đang bán Apple TV với giá gốc, có nghĩa là có ít hoặc không có lợi nhuận nào được tạo ra cho mỗi thiết bị được bán ra.

Ông cũng khẳng định rằng, loa thông minh HomePod thực sự đang bị bán lỗ, mặc dù có mức giá cao hơn so với các dòng loa thông minh của các đối thủ khác.

Gruber nói: “Thiết bị Apple TV mới nhất đang được bán với giá 180 đô la, tương đương với giá gốc, dù thiết bị này có chip xử lý A10 siêu nhanh và có hệ thống đồ họa tuyệt vời. Tôi cũng đã nghe điều tương tự về loa HomePod. Tôi có lý do để tin rằng, Apple đang thua lỗ khi kinh doanh hai dòng sản phẩm này. Đó là một mất mát lớn của công ty”.

Chuyên gia Gruber được đánh giá là người đưa ra những phát ngôn, thông tin nhận định mang tính nội bộ chuẩn xác nhất.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý với Gruber, theo Mark Gurman (thông qua trang 9to5Mac), ông ấy đã bác bỏ những tuyên bố trên và cho rằng cả Apple TV và HomePod đều được bán thuận lợi và đem lại mức lợi nhuận đáng kể cho công ty.

Theo gioitiepthi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here