Thế giới đã thay đổi vào ngày 1 tháng 7 năm 1979, khi Sony ra mắt chiếc máy nghe nhạc Walkman TPS-L2.

Thế giới đã thay đổi vào ngày 1 tháng 7 năm 1979, khi Sony ra mắt chiếc máy nghe nhạc Walkman TPS-L2. Đây là chiếc máy nghe nhạc cầm tay đầu tiên, làm thay đổi hoàn toàn cách chúng ta nghe nhạc, mà chưa có thiết bị nào làm được trước đó.

Khi đó, những chiếc boombox và radio cầm tay đã xuất hiện được một thời gian, nhưng Walkman đã biến việc nghe nhạc trở nên riêng tư hơn, mở ra một kỷ nguyên mới cho những người thích nghe nhạc ở mọi lúc mọi nơi.

40 năm trước, chiếc máy Sony Walkman đã làm thay đổi hoàn toàn cách chúng ta nghe nhạc - Ảnh 1.

Bốn mươi năm sau, Walkman không còn phổ biến nữa. Nhưng sự thay đổi mà chiếc máy nghe nhạc này tạo ra vẫn còn đó.

Chúng ta không bao giờ sử dụng băng cassette hay đĩa CD nữa. Những thiết bị di động chúng ta mang theo người hiện nay gần như đều có thể phát nhạc, qua tai nghe. Những thiết bị này đã phát triển hơn, khi có thể lưu trữ hàng ngàn bài hát và khả năng kết nối internet không giới hạn.

Tuy nhiên toàn bộ những ý tưởng đó ban đầu đều xuất phát từ chiếc máy Walkman này. Mang âm nhạc đi mọi nơi, nghe nhạc ở những nơi đông người và ồn ào mà không làm phiền bất kỳ ai. Do đó, chúng ta phải cám ơn Sony.

Giờ đây, smartphone đã thay thế cho máy nghe nhạc, radio, máy ghi âm, máy tính, máy ảnh và máy quay phim. Thiết bị nhỏ gọn này thực sự hữu ích khi có thể kết nối internet. Tuy nhiên nếu không có ý tưởng của Sony, chắc gì đã có những thiết bị có thể mang âm nhạc đi mọi nơi như ngày hôm nay.

Tham khảo: Theverge, genk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here