Master & Dynamic giới thiệu thiết kế tai nghe bằng da đổi màu theo môi trường

2
1355

Hãng âm thanh đến từ New York vừa công bố bằng sáng chế cho một loại vật liệu da mới có khả năng đổi màu theo các yếu tố tác động từ môi trường ngoài. Nghe rất ảo diệu phải không ? Ta hãy cùng xem công nghệ này có gì thú vị.

Loại da này hoạt động như nào ?

Theo như giải thích của các kĩ sư Master & Dynamic, vật liệu da đổi màu được phủ lớp sơn đặc biệt với tên gọi Hyper Coating. Loại sơn phủ này phản ứng với nhiệt độ môi trường, rung động sóng âm thanh và thậm chí chịu ảnh hưởng từ sóng não và cảm xúc của người đeo.

tainghe, đổi màu, tintucaudio

Tạo ra hiệu ứng màu sắc đẹp mắt

Đối với mỗi người dùng và thể loại nhạc, chiếc tai nghe tạo ra những tông màu khác nhau. Chẳng hạn, hầu hết các bản nhạc Hip-hop sẽ làm tai nghe chuyển màu hoe vàng. Còn khi người dùng nghe Jazz, lớp da trên tai nghe lại chuyển sang sắc tím. Đặc biệt hơn nữa, khi những người nghe nhạc cùng nhau có chung cảm xúc, chiếc tai nghe lại chuyển sang cùng tông màu giống nhau.

Nếu thực sự Master & Dynamic, làm được điều này, họ sẽ trở thành người tiên phong trong thiết kế màu sắc. Không chỉ ngành công nghiệp âm thanh mà còn ảnh hưởng sang cả lĩnh vựu thời trang và nghệ thuật.

Nỗ lực nghiên cứu và ứng dụng

Master & Dynamic cho biết, họ đã mất nhiều năm để phát triển công nghệ độc đáo này. Giờ đây, hãng đã sẵn sàng đưa vật liệu da đổi màu lên các sản phẩm tai nghe phổ thông của hãng.

Bằng sáng chế đặc biệt này được chính thức đăng kí vào ngày 1/4/2018 (?!)

Theo Dezeen.com

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here