Trong phần trước của bài viết, chúng tôi đã tuyển chọn những mẫu tai nghe nhét tai đáng mua dưới 1 triệu đồng. Trong phần này, ta cùng tiếp tục tham khảo những mẫu Headphone chất lượng tốt trong tầm giá.

Kiểu tai Headphone chia ra làm hai loại On-Ear và Over-Ear (hay còn gọi là tai Full-size). Đúng theo tên gọi, tai nghe On-Ear sẽ có Earpad đặt lên vành tai, còn tai Over-Ear sẽ to hơn một chút, với Earpad bao trùm toàn bộ vành tai. Bạn nên tùy theo nhu cầu và cảm giác đeo để chọn thiết kế phù hợp với mình.

Headphone On-Ear

Sony MDR-ZX310 và XB250 (giá lần lượt là 880.000 và 990.000 đồng)

tai nghe, tintucaudio, sony

Đây là hai chiếc Headphone thiết kế tuyệt đẹp đến từ Sony. Cả hai có chất âm thiên tối và nhấn mạnh vào Bass, thể hiện khá tốt nhạc điện tử và Pop hiện đại.

SoundMagic P10s và P22BT (990.000 đồng)

tai nghe, tintucaudio, soundmagic

Bộ đôi tai nghe của SoundMagic mang đến trải nghiệm âm thanh chất lượng tốt với mức giá khá mềm. So sánh với hai chiếc headphone trên đến từ Sony, dải Bass của SoundMagic chắc gọn hơn chứ không bị lấn lên giọng hát ca sĩ. Đặc biệt, chiếc P22BT được trang bị chuẩn Bluetooth 4.1, đi kèm với pin dung lượng lớn cho khả năng chơi nhạc lên đến 15 giờ.

Headphone Over-Ear

tai nghe, tintucaudio

Sennheiser HD180 và HD202 (giá lần lượt là 575.000 và 560.000 đồng)

Ở đây, ta có bô đôi headphone phổ thông mang thương hiệu Đức. Hai chiếc Headphone này sở hữu thiết kế tốt cùng với chất âm ấm áp nhấn Bass tương tự các dòng XB đến từ Sony.

Mặc dù là hai sản phẩm đến từ nhà sản xuất nổi tiếng thế giới và sở hữu chất lượng âm thanh tốt, nhưng hai chiếc tai nghe này vẫn chưa phải nhà vô địch trong tầm giá.

SuperLux mới chính là hãng đang thống trị các dòng tai nghe Full-Size trong phân khúc này. Các sản phẩm đến từ hãng âm thanh Đài Loan có điểm chung là thiết kế không được đẹp mắt, nhưng lại cho ra chất lượng âm thanh xuất sắc.

Tiêu biểu là chiếc SuperLux HD668b (giá 990.000 đồng)

tai nghe, tintucaudio, superlux

Chất âm đặc trưng của HD668b hướng theo kiểu Audiophile, cân bằng chi tiết ở mọi dải. Không những vậy, housing headphone này thuộc dạng Semi-Open, cho ra âm trường thoáng rộng và bay bổng. Chất lượng âm thanh tốt như vậy có thể so sánh với những chiếc Full-Size trong phân khúc 2-3 triệu. Thiết kế sản phẩm tuy bền bỉ nhưng lại trông thô và xấu, cùng với đó cảm giác đeo của Earpad và Headband không êm ái thoải mái như các hãng khác. Bạn có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách mua thêm Earpad mới thay cho Pad cũ trên chiếc SuperLux.

Điểm tôi thích nhất trên chiếc tai nghe này là khả năng dễ dàng tháo rời các bộ phận, để tôi có thể tinh chỉnh (Mod) rất nhiều thứ sao cho đạt được chất âm và cảm giác sử dụng như ý. Tuy nhiên, tôi cũng không khuyến khích bạn thử vì việc này có thể làm mất bảo hành và tệ hơn là hỏng tai nghe.

Như vậy, qua hai bài viết về những mẫu tai nghe sáng giá trong phân khúc 1 triệu, chúng tôi hi vọng bạn có thêm thông tin tham khảo để chọn được đôi tai nghe ưng ý.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here