Nếu bạn đang tính mua một máy nghe nhạc $8000, hãy ngó qua chiếc Sony DMP-Z1

0
1780
Sony DMP-Z1R, dap, cao cấp, hi-res, audio, tintucaudio

Khi bàn về thiết bị âm thanh của ông lớn Nhật Bản, chúng ta không còn nghĩ về những máy nghe nhạc Walkman phổ thông ngày xưa nữa. Thay vào đó, bộ mặt của Sony ngày nay là những chiếc tai nghe và máy nghe nhạc Hi-Res cao cấp.

Sony DMP-Z1R, dap, cao cấp, hi-res, audio, tintucaudio, signature, sony

Mới đây thôi, Sony đã phá vỡ kỷ lục của chính mình trong hạng mục máy nghe nhạc đắt nhất, với chiếc Sony DMP-Z1 ở mức giá 180 triệu đồng.

Về thiết kế

Sony DMP-Z1R, dap, cao cấp, hi-res, audio, tintucaudio

Lần đầu nhìn vào vẻ ngoài đồ sộ của chiếc Sony DMP-Z1, chắn chắn chi tiết nổi bật nhất chính là nút chỉnh volume. Toàn bộ khối trụ tròn nằm chính giữa máy nghe nhạc được mạ vàng sáng loáng. Lớp vàng này kết hợp với màu đen bóng của phần than máy làm chiếc DMP-Z1 như đạt đến cảnh giới cao nhất của sự sang trọng.

Sony DMP-Z1R, dap, cao cấp, hi-res, audio, tintucaudio

Phía trên của máy, Sony đặt một màn hình cảm ứng 3.1inch để điều khiển nhạc.

Về cấu hình của Sony DMP-Z1

Sony DMP-Z1 sử dụng 2 chip DAC là AKM AK4497EQ và Texas Instrument TPA6120A2. Đây là 2 con Chip đứng đầu thế giới về chất lượng âm thanh. Khi sử dụng kết hợp với nhau, bộ đôi chip khủng này cho phép chiếc DMP-Z1 giải mã Native DSD 11.2Mhz và định dạng PCM ở độ phân giải 384 Khz / 32 bits.

Sony DMP-Z1R, dap, cao cấp, hi-res, audio, tintucaudio

 

 

Để vận hành cả hệ thống này, chiếc Sony DMP-Z1 cần tới 5 viên pin để cung cấp năng lượng cho phần Analog và Digital một các hoàn toàn độc lập để hạn chế tối đa tiếng ồn và tạp âm. Người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn 2 chế độ hoạt động bằng nguồn điện AC hoặc bằng pin.

Hiện tại chiếc Sony DMP-Z1 mới chỉ được bán tại thị trường Đông Á với mức giá chuẩn là 7.882 đôla.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here