2 năm trước, Shanling đã tạo nên một bước đột phá mới trên thị trường máy nghe nhạc cao cấp từ Trung Quốc với chiếc Shanling M5. Chiếc M5 đầu tiên đã tạo được nhiều ấn tượng với người chơi âm thanh nhờ vào thiết kế kim loại tuyệt đẹp và chất lượng âm thanh xuất sắc. Những ưu điểm của người tiền nhiệm càng làm cho sự xuất hiện của Shanling M5s trở nên đáng mong đợi.

Mở hộp

shanling, M5s, máy nghe nhạc, dap, cao cấp, tịntucaudio

Giống như các sản phẩm khác của Shanling, chiếc M5s dù thuộc phân khúc cao cấp nhất của hãng nhưng vẫn được đóng hộp bìa cứng đơn giản và tinh tế. Trong hộp, ta có một giấy bảo hành, một sách hướng dẫn sử dụng và một dây sạc USB Type C. Dây này làm giắc cắm bằng nhựa nhám và được hãng bọc vải rất chắc chắn.

Về thiết kế

Mở hộp flagship Shanling M5s đầu tiên tại Việt Nam

Mới đầu nhìn qua chiếc M5s, tôi đã nhớ đến ngay chiếc M0 và M3s của chính Shanling. Vẻ ngoài của Shanling M5s có cùng ngôn ngữ thiết kế với các sản phẩm trước: mặt kính bóng loáng ở trước và sau, kẹp giữa là khung nhôm vát cong mềm mại. Nhìn từ 2 bên, tôi có thể phân biệt được M3s với M5s bằng độ dày. Chiếc M5s dày 16mm, hơn khá nhiều so với M3s. Tuy nhiên, nhờ vào thiết kế khung kính cong và thân máy thuôn dài nên M5s trông vẫn rất sang trọng chứ không cục mịch.

Phía bên cạnh trái, hãng đặt 2 nút chuyển bài hát, ở giữa là nút dừng phát nhạc. Đối diện phía bên cạnh phải là núm xoay âm lượng, hình ảnh đặc trưng của các sản phẩm Shanling. Nút này còn kiêm luôn làm nút nguồn để bật tắt máy bằng thao tác bấm. Phía cạnh dưới của máy là cổng sạc USB Type C kiêm cổng nhận tín hiệu vào ở chế độ DAC, cùng với đó là jack tai nghe 3.5 và Balance 2.5 cho nền âm sạch hơn.

Màn hình cảm ứng của M5s có kích thước 3.2 inch, độ phân giải 320*480 và được đặt dưới lớp kính cong. Kích thước màn hình này là đủ để máy có thể hiển thị mọi thông tin và giao diện một cách rõ ràng. Tuy nhiên có vẻ độ phân giải màn hình của M5s không được cao như Hiby R6 nên tôi vẫn có thể nhìn rõ các pixel. Dù sao màn hình cũng không quá quan trọng trên một chiếc máy nghe nhạc.

Về giao diện và tính năng

shanling, M5s, máy nghe nhạc, dap, cao cấp, tịntucaudio

Điểm mà tôi khá hài lòng với Shanling M5s chính là phần mềm và giao diện sử dụng. Máy có thao tác điều khiển màn hình cảm ứng bằng cử chỉ hết sức thuận tiện. Chẳng hạn như vuốt từ dưới lên để về Home, vuốt từ trái sang để quay lại, và vuốt từ phải sang trong Now playing để xem danh sách phát. Hoạt động của phần mềm cũng được hãng tối ưu hóa rất tốt, tốc độ chuyển giữa các Tab rất nhanh và mượt. Khi truy cập vào mục nào là mục đó hiện lên gần như ngay lập tức. Trong tương lai, hãng sẽ còn tung ra các bản cập nhật mới cho phép M5s Stream và tải nhạc qua Wifi.

Kết nối Bluetooth 2 chiều cũng là một điểm sáng trên Shanling M5s. Máy có thể nhận tín hiệu âm thanh không dây từ điện thoại và sau đó giải mã để đưa lên tai nghe. Về cơ bản, M5s có thể biến thành DAC/Amp Bluetooth cho nhiều nguồn nhạc khác nhau, từ máy tính cho đến PCs có Bluetooth. Máy hỗ trợ hầu hết các Codec Bluetooth chất lượng cao như Qualcomm AptX, Sony LDAC, và cả Apple AAC.

Shanling M5s hiện đang có giá bán khoảng 11 triệu đồng. Cảm ơn nhà phân phối Xuân Vũ Audio đã cho chúng tôi mượn sản phẩm này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here