Những lưu ý mà bạn cần biết trước khi mua tai nghe true wireless

0
1331

Thiết kế

Thiết kế là điều mà mình quan tâm hàng đầu khi mua một chiếc tai nghe true wireless. Nguyên nhân là vì chúng ta sẽ sử dụng nó hằng ngày nên một thiết kế hợp lý mang lại cảm giác thoải mái giúp đeo trong thời gian dài là rất quan trọng. Chưa kể do nếu đeo không khít vào tai thì nguy cơ rơi rớt mất là điều chắc chắn không thể tránh khỏi. Các tai nghe đa phần thường kèm nhiều cỡ tips khác nhau, anh em mua về nên lựa chọn cho mình cỡ phù hợp và đeo chắc chắn nhất.

Khả năng chống nước

Phần đông anh em mua tai nghe bluetooth thường sử dụng ngoài đường và đi tập thể thao. Do đó ae nên lưu ý để chỉ số chống nước của sản phẩm để lựa chọn cho mình chiếc tai nghe phù hợp. Anh em nào tập thể thao mồ hôi nhiều thì nên mua những sản phẩm có chỉ số chống nước càng cao càng tốt.

Kết nối

Lỗi kết nối là vấn đề thường thấy ở các tai nghe true wireless, do đó anh em nên lựa chọn tai nghe có thương hiệu cũng như test kỹ vấn đề này trước khi mua để tránh tình trạng rớt tín hiệu giữa 2 bên tai.

Một vấn đề nữa là tình trạng trễ tiếng khi chơi game hay xem video, cái này thì ae cần để ý chỉ có những tai nghe hỗ trợ aptx LL mới không bị tình trạng này.

Một số anh em cần khả năng kết nối được nhiều thiết bị, hiện chưa có nhiều tai nghe true wireless hỗ trợ vấn đề này. Do đó nếu cần tính năng này thì anh em có rất ít lựa chọn.

Thời lượng pin

Đây là vấn đề mình nghĩ nhiều anh em sẽ quan tâm. Các tai nghe hiện nay pin ngày 1 tốt hơn, đặt được 4-5h cho 1 lần sạc. Tuy nhiên các tai nghe giá rẻ thường có thời lượng pin thấp chỉ độ 2-3h. Anh em nào nếu sử dụng nhiều thì nên để ý vấn đề pin của sản phẩm.

Chất lượng đàm thoại

Đa phần các tai nghe true wireless trên thị trường hiện nay chỉ nghe gọi được một bên tai. Các hãng cũng đã bắt đầu giải quyết vấn đề này nên hiện cũng đã có nhiều mẫu hỗ trợ nghe gọi cả 2 bên. Anh em nên test kỹ micro khi mua hàng nhất là anh em hay chạy xe ở ngoài đường.

Powerbeats Pro, apple, tai nghe, không dây, true wireless, tintucaudio
Đây là các tính năng phụ thêm nên tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà anh em nên xem sản phẩm mình mua có hỗ trợ không. Hầu hết các mẫu tai nghe cao cấp hiện nay đều có trợ lý ảo.

Phải làm gì khi mất một bên tai nghe True wireless

Việc mất tai nghe true wireless có lẽ là tai nạn hi hữu và không ai muốn gặp phải. Lỡ như anh em gặp phải trình trạng đó thì cứ yên tâm vì hầu hết các hãng đều hỗ trợ bán lại một bên. Tuy nhiên, 1 số hãng chỉ cần mua 1 bên khác rồi bỏ vào case là cả 2 sẽ tự động tự pair lại với nhau. Tuy nhiên một số hãng chúng ta phải mang lên để nhờ họ chạy lại phần mềm thì cả 2 mới nhận ra nhau. Nói chung anh em cố gắng giữ kỹ để đừng để mất là tốt nhất.

Làm thế nào để vệ sinh và bảo vệ tai nghe của bạn

Có nhiều người mà mình biết sử dụng tai nghe true wireless để nghe gọi điện thoại cả ngày. Ngoài ra nhiều anh em cũng sử dụng tai nghe true wireless để tập luyện thể thao với nhiều mồ hôi trong nhiều giờ liền. Điều này đồng nghĩa thời gian trên tai là rất nhiều và chắc chắn ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh của tai. Chúng ta cần vệ sinh tai nghe đơn giản bằng cách dùng tăm bông nhúng ít nước ( không nên dùng cồn vì sẽ làm bay màu sơn hoặc ảnh hưởng đến vỏ ngoài cũng như eartips) là được. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý không nên đeo tai nghe quá lâu mà cần phải cho lỗ tai nghỉ ngơi thông thoáng vì việc đóng kín khoang tai cũng tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi.

Bên cạnh vấn đề vệ sinh, anh em cũng nên mua thêm case đựng cho chiếc tai nghe yêu dấu của mình. Cơ bản các tai nghe true wireless đều có case sạc đẹp và nhỏ gọn, cho nên để tránh chuyện rơi rớt làm tổn hại vẻ đẹp đó cũng như hư hỏng thì việc đầu tư một case đựng theo mình cũng giúp anh em đỡ quên mất chiếc tai nghe hơn.

Các tính năng trợ lý ảo, cảm ứng, chất lượng âm thanh lúc đàm thoại, thời lượng pin, kết nối, khả năng chống nước, thiết kế là những lưu ý mà bất kì ai cũng phải biết trước khi mua tai nghe true wireless. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được chiếc tai nghe phù hợp với mình.

Theo TCN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here