Nâng cấp chiếc tai nghe inear của bạn với 3 mẫu dây cáp giá rẻ sau đây

0
1380

Bạn đang sở hữu một chiếc tai nghe inear nhưng gặp phải các tình trạng như dải treble gặp phải tình trạng gắt tiếng, âm bass bị thiếu lực hoặc dư thừa quá nhiều phần lượng, âm trường chưa thực sự tốt, … thì điều cần làm đó là hãy nâng cấp sợi cáp stock đi kèm với chiếc tai nghe. Mặc dù chỉ nằm trong danh mục phụ kiện nhưng chất lượng của dây cáp cũng ảnh hưởng ít nhiều đến chất âm của tai nghe. Và dưới đây là 3 mẫu dây cáp giá rẻ được xem như giải pháp hữu hiệu dành cho những ai đã và đang có nhu cầu thay thế sợi cáp stock.

Dây cáp TACable Obsidian

Là mẫu dây cáp giá rẻ đến từ thương hiệu TACable, Obsidian được xem là giải pháp hữu hiệu dành cho những audiophile đang có nhu cầu nâng cấp chiếc tai nghe của mình. Với phần lõi dây được làm từ chất liệu đồng Black Litz 5N OCC và đồng 5N OCC mạ bạc, Obsidian mang tới khả năng dẫn truyền tín hiệu có tốc độ nhanh nhạy cùng độ chính xác rất cao. Việc sử dụng cấu trúc bện chéo giữa các sợi dẫn cho phép tăng cường độ bền bỉ cũng như chất lượng truyền tải tín hiệu.

Việc thay thế sợi cáp stock bằng chiếc dây cáp TACable Obsidian giúp tăng độ tách bạch và tự nhiên cho các dải âm. Dải bass sẽ có kết cấu chặt chẽ hơn, trong khi đó, dải treble sẽ trở nên thoáng đãng và sáng rõ hơn một chút. Dây cáp sẽ có 3 tùy chọn jack cắm là 2.5mm/3.5mm/4.4mm cùng 3 tùy chọn connector là 2-pin 0.78mm/MMCX/QDC.

Dây cáp TACable Obsidian – Giá tham khảo 450.000 đ

Dây cáp Moondrop Line T

Ra mắt vào tháng 6, Moondrop Line T là mẫu dây cáp mới nhất của nhà “Trăng Rớt”. Với việc sử dụng connector 2-pin 0.78mm và jack cắm 4.4mm Balanced, Line T được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang có nhu cầu nâng cấp sợi dây cáp từ chuẩn 3.5mm SE lên 4.4mm Bal.

Moondrop Line T có thiết kế rất chắc chắn và được bện xoắn từ 4 sợi dẫn 196 lõi. Các sợi dẫn này được làm bằng chất liệu đồng đơn tinh thể 6N có độ tinh khiết cao cùng ưu điểm nổi bật nằm ở khả năng giảm méo tiếng và chống oxi hóa cực kỳ tốt. Lớp vỏ ngoài PVC màu hồng ngoài khả năng chịu nhiệt tốt, chống ăn mòn hiệu quả thì còn giúp dây cáp chống rối tốt hơn.

Dây cáp Moondrop Line T – Giá tham khảo 590.000 đ

Việc nâng cáp sợi cáp stock lên sợi cáp Moondrop Line T giúp bổ sung thêm lượng bass và khiến tiếng treble được đánh gọn gàng hơn. Với tính chất này, Line T rất phù hợp với những chiếc tai nghe có chất âm được tune theo hưởng V-Shape.

Dây cáp Kinera Ace

Trong tầm giá 1 triệu đồng, Kinera Ace là một trong những sợi cáp có chất lượng hoàn thiện tốt nhất. Ngoài vẻ đẹp bắt mắt với màu sắc xanh – trắng hài hòa, Kinera Ace còn là mẫu dây cáp hiếm hoi nằm trong phân khúc 1 triệu có phần jack cắm được thiết kế dạng module.

Nhờ vào thiết kế độc đáo này, người dùng dễ dàng chuyển đổi phần jack cắm từ 3.5mm SE sang 2.5mm Bal và 4.4mm Bal một cách linh hoạt. Dây cáp sẽ có 2 tùy chọn connector là 2-pin 0.78mm và MMCX. Bên trong dây cáp sẽ có 8 lõi dây được làm bằng chất liệu đồng OFC và đồng OFC mạ bạc. Bao bọc bên ngoài dây cáp là lớp vỏ PVC.

Dây cáp Kinera Ace – Giá tham khảo 990.000 đ

Với những đặc tính kỹ thuật ấn tượng, Kinera Ace sẽ giúp cải thiện độ tự nhiên và mượt mà cho các dải âm mà không làm giảm đi độ chi tiết, sắc nét. Phần vocal sẽ trở nên sáng rõ và chân thực hơn, trong khi đó, âm bass sẽ được tăng cường cả về phần chất lẫn phần lượng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here