Tai nghe inear UM Unique Melody Mini Mest: Driver siêu xịn, thiết kế siêu ngầu

0
1067

Với việc phát triển nhiều công nghệ driver độc quyền như Bone Construction, Planar Magnetic, Piezoelectric, … Unique Melody đã và đang tạo nên những chiếc tai nghe IEM có chất âm hay nhất trên thị trường. Và tại sự kiện Spring Headphones Festival diễn ra vào năm ngoái, Unique Melody đã cho trình làng UM Unique Melody Mini Mest ~ mẫu IEM đỉnh cao nhất ở phân khúc 10 triệu đồng.

Thiết kế

Mặc dù chỉ là sản phẩm tầm trung nhưng Mini Mest vẫn được Unique Melody chăm chút rất cẩn thận ở khâu thiết kế. Với việc sử dụng phong cách thiết kế Dreamweaver độc đáo, Mini Mest sở hữu vẻ ngoài đẹp mắt có một không hai. Theo như lời giới thiệu từ Unique Melody, phong cách thiết kế Dreamweaver thực chất là một cấu trúc phân lớp đặc biệt. Trong đó các lớp acrylic và sợi carbon được sắp xếp xen kẽ lẫn nhau và tạo nên một tổng thể vừa có tính thẩm mỹ cao vừa có độ bền bỉ ấn tượng.

Phong cách thiết kế Dreamweaver giúp UM Unique Melody Mini Mest sở hữu vẻ ngoài độc đáo và đẹp mắt

Hình dạng công thái học cùng trọng lượng tương đối nhẹ cho phép UM Unique Melody Mini Mest nằm gọn trong tai của người nghe và mang tới cảm giác đeo thoải mái, dễ chịu. Sợi dây cáp đi kèm với tai nghe được làm bằng chất liệu đồng mạ bạc và sử dụng connector 2-pin cùng jack cắm 3.5mm tiêu chuẩn. Thiết kế dạng module cho phép người dùng chuyển đổi giữa jack cắm Single-Ended và Balanced một cách dễ dàng.

Hình dạng công thái học cho phép UM Unique Melody Mini Mest mang tới cảm giác đẹo rất thoải mái

Cấu hình driver

Mỗi bên tai nghe của UM Unique Melody Mini Mest được trang bị hệ thống driver tân tiến gồm 1 driver Bone Conduction Sonic Engine và 3 driver Open-Air Balanced Armature. Về mặt thông số, với cụm driver này tai nghe có khả năng tái tạo chuẩn xác và rõ nét các tín hiệu âm thanh nằm trong dải tần 20Hz – 20kHz với độ nhạy là 113dB. Trở kháng hoạt động của Mini Mest là 23Ohm.

UM Unique Melody Mini Mest được trang bị 1 driver Bone Conduction và 4 driver Open-Air BA

Trong số các driver mà Mini Mest sở hữu thì độc đáo nhất đó là driver Bone Conduction Sonic Engine. Driver này được thừa hưởng công nghệ truyền dẫn âm thanh qua xương cho phép cải thiện chất âm ở dải mid. Hiệu quả mà công nghệ này đem lại đó mang tới nhiều xúc cảm ngọt ngào cho phần vocal. Đối với driver Open-Air BA, màu âm của những driver này sẽ là sự pha trộn giữa driver BA thông thường và driver dynamic.

Hiện mẫu tai nghe Unique Melody Mini Mest đang được phân phối tại thị trường Việt Nam với giá bán khoảng 11,6 triệu đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here