Nên lựa chọn dongle DAC/AMP Truthear Shio hay Moondrop Dawn Pro

0
882

Trong khoảng thời gian gần đây, cặp dongle DAC/AMP Truthear ShioMoondrop Dawn Pro nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng.

Với thiết kế nhỏ gọn, được hỗ trợ cả đầu ra SE và Bal, công suất kéo vừa tầm cùng mức giá vừa ví tiền, Shio và Dawn Pro được đánh giá là cặp dongle đáng mua nhất hiện tại. Tuy nhiên, nhiều người dùng thắc mắc liệu đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất? Ngay bây giờ, tintucaudio sẽ giải đáp thắc mắc này.

Moondrop Dawn Pro sẽ có phụ kiện chất lượng hơn so với Truthear Shio

Có rất nhiều điểm chung giữa Shio và Dawn Pro như: Đều hỗ trợ kết nối Single-Ended và Balanced, đều có nút bấm chỉnh âm lượng, có công suất kéo khá tương đồng nhau, đều có hộp bìa mang đậm chất wibu, … Nhưng khi xét về yếu tố phụ kiện, Dawn Pro sẽ vượt lên trên Shio. Bởi lẽ, chiếc dongle của Moondrop được đi kèm dây cáp Type-C và đầu chuyển sang USB Type-A. Trong khi đó, Truthear chỉ trang bị cho Shio duy nhất sợi cáp Type-C.

Thiết kế của Truthear Shio có phần đơn giản và ít điểm nhấn hơn so với Moondrop Dawn Pro

Thêm một điểm cộng nữa dành cho Dawn Pro đó là chiếc dongle này có app hỗ trợ trên điện thoại. App này có tên Moondrop Link và được tích hợp các chức năng như: Chỉnh Gain, lựa chọn filter và tùy chỉnh bật/tắt đèn báo. Do Shio không có app hỗ trợ nên người dùng chỉ có thể chỉnh Gain thông qua việc ấn đồng thời 2 nút tăng/giảm âm lượng.

Moondrop Dawn Pro sở hữu chất âm thiên sáng và tăng thêm độ chi tiết cho tai nghe

Cấu hình chip DAC của cả hai cũng khác nhau và chất âm đầu ra cũng như vậy. Với Dawn Pro, chiếc dongle này sử dụng chip kép CS43131 và có chất âm mang thiên hướng trong trẻo, chi tiết, thiên sáng. Về phía Shio, Truthear trang bị cho cặp chip CS43198 và có chất âm ấm áp, nhấn mạnh vào dải bass.

Chất âm của Truthear Shio sẽ thiên về độ ấm áp và boost thêm bass cho tai nghe

Tổng kết lại, nếu bạn muốn thêm độ chi tiết cho chiếc tai nghe của mình và cần một dongle DAC/AMP có phụ kiện đầy đủ một chút thì nên lựa chọn Moondrop Dawn Pro. Ngược lại, nếu bạn chỉ đơn thuần là muốn thêm bass cho chiếc tai nghe thì hãy lựa chọn ngay Truthear Shio.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here