Thích nghe nhạc vocal thì nên lựa chọn tai nghe inear nào (Phần 5)

0
1256

Bài viết này tiếp tục giới thiệu đến anh em audiophile những chiếc tai nghe inear có chất âm phù hợp với dòng nhạc vocal cổ điển và hiện đại.

Tai nghe inear FiiO FH11

Là sản phẩm mới nhất của FiiO, FH11 sở hữu ngôn ngữ thiết kế vỏ ốc giống như FD11. Tuy nhiên, để phân biệt với người đàn anh thì FH11 sẽ có housing màu đen xám, họa tiết trên faceplate là ngôi sao năm cánh và phụ kiện đi kèm có đến 6 cặp tips (3 cặp balanced eartips & 3 cặp bass eartips).

Tai nghe FiiO FH11 – Giá tham khảo 1.299.000đ

Thêm một điểm khác biệt đáng chú ý nữa đó là cấu hình driver bên trong FH11 sẽ có dạng hybrid (gồm 1DD và 1BA) thay vì 1DD duy nhất như FD11. Với sự bổ sung thêm driver BA, dải mid và treble của FH11 được tăng thêm độ sắc nét, chi tiết. Vị trí của dải mid cũng được đẩy về phía trước giúp cho phần vocal trở nên nổi bật, sinh động hơn.

Tai nghe inear Truthear Hexa

Khác với phiên bản Zero đầy màu sắc, Hexa được khoác lên mình một vẻ ngoài rất đơn giản. Nhưng cấu hình driver của Hexa lại có tới 3 driver BA và 1 driver dynamic. Cách tune âm của Hexa cũng khác biệt hoàn toàn với Zero. Bass không còn bạo lực và mạnh mẽ, thay vào đó là một dải bass kỹ thuật, thiên về phần subbass, không quá nhấn mạnh vào midbass để tránh hiện tượng lấn dải, lùng bùng.

Tai nghe Truthear Hexa – Giá tham khảo 1.650.000đ

Dải mid trên Hexa được tune rất đẹp, có âm sắc tự nhiên, trong trẻo và đặt ở vị trí trung tâm sân khấu nên nghe vocal rất bắt tai. Dải treble không quá gắt, có độ chi tiết vừa đủ nên hạn chế được những tiếng sib khi giọng nữ lên tone cao.

Tai nghe inear KiiBoom Allure

Không quá nổi tiếng ở mảng tai nghe nhưng trên thực tế, các sản phẩm của KiiBoom có độ hoàn thiện tốt và được tune âm khá dễ nghe, hợp với thị hiệu âm nhạc hiện đại bây giờ. Nằm ở phân khúc entry nhưng Allure lại có housing làm từ kim loại chắc chắn và sở hữu faceplate gỗ burl xịn sò.

Tai nghe KiiBoom Allure – Giá tham khảo 1.890.000đ

Chỉ sử dụng duy nhất 1 driver dynamic và có chất V-Shape nhẹ nhưng Allure lại chơi vocal khá tốt. Cả giọng nam lẫn giọng nữ đều được thể hiện chân thực, tự nhiên và nghe lâu không hề tạo cảm giác mệt tai. Tuy vị trí dải mid hơi lùi nhẹ về sau nhưng với việc được điều chỉnh theo hướng ấm áp, Allure thể hiện phần giọng hát của ca sĩ vô cùng truyền cảm và giàu nhạc tính.

Tai nghe inear Kiwi Ears Orchestra Lite

Orchestra Lite tạo được ấn tượng với người dùng nhờ vào thiết kế đẹp tinh tế và cấu hình driver có tới 8BA. Chất âm mà chiếc tai nghe này sở hữu mang tính cân bằng giữa các dải. Phần vocal được tái tạo rất trung thực, giàu cảm xúc và mang âm sắc vô cùng tự nhiên, thanh sạch.

Tai nghe Kiwi Ears Orchestra Lite – Giá tham khảo 5.550.000đ

Với việc sở hữu tính kỹ thuật cao, Orchestra Lite bóc tách phần vocal và nhạc cụ vô cùng rõ nét, tách bạch. Điều này cho phép người dùng nghe rõ hơn phần vocal đồng thời cảm giác được chính xác vị trí của phần nhạc cụ ở trên sân khấu âm thanh. Phần vocal nữ sẽ có độ nổi khối tốt hơn so với phần vocal và thiên về độ chi tiết hơn là độ ấm áp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here